Những bộ phận cơ thể có thể tiết lộ IQ của một người

Thu Trần Đăng lúc: Thứ bảy, 13/02/2021 08:17 (GMT +7)
Khoa học đã chỉ ra những đặc điểm chung trên cơ thể tiết lộ về trí thông minh của người đó.

Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra những đặc điểm trên cơ thể có thể ảnh hưởng đến độ thông minh của một người. 

Chiều cao nổi trội

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người cao sẽ thông minh hơn những người thấp bé. Bởi chiều cao giúp mang lại địa vị xã hội cho con người, vì vậy những người cao lớn trong lịch sử có nhiều cơ hội được làm người lãnh đạo hơn, họ có thể tiếp cận nhiều dạng thông tin hơn.

Ngoài ra, họ cũng sẽ di chuyền chiều cao cũng như địa vị và quyền lực của mình cho con cháu đời sau. Với lợi thế về chiều cao, họ thường giành được công việc tốt hơn, giúp họ giáo dục con cái của mình tốt hơn. Và vòng xoay đó sẽ được lặp đi lặp lại.

Những bộ phận cơ thể có thể tiết lộ IQ của một người - Ảnh 1

Ngực lớn hơn

Theo một nghiên cứu, những phụ nữ có bộ ngực lớn hơn thường thông minh hơn. Không chỉ vậy, những người có bộ ngực trung bình cũng được chứng minh là thông minh hơn những phụ nữ có bộ ngực nhỏ.

Những bộ phận cơ thể có thể tiết lộ IQ của một người - Ảnh 2

Mắt xanh

Người có đôi mắt xanh thể hiện khả năng trí tuệ. Nhiều người nổi tiếng có đôi mắt xanh như Stephen Hawking và Marie Curie. Do có ít sắc tố hơn mắt nâu, ánh sáng xuyên qua mắt xanh nhiều hơn mắt nâu. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến mắt trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng.

Những bộ phận cơ thể có thể tiết lộ IQ của một người - Ảnh 3

Đầu lớn

Theo nghiên cứu, việc sở hữu một cái đầu lớn cũng cho thấy rằng bạn thông minh hơn bình thường, nhưng không phải vì đầu to chứa nhiều dây thần kinh nên giúp chúng ta thông minh hơn. Trên thực tế, mật độ tế bào thần kinh trong não ở những người đầu to thấp hơn có thể giúp não của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Những bộ phận cơ thể có thể tiết lộ IQ của một người - Ảnh 4

Vầng trán rộng

Theo nhân tướng học Trung Quốc, những người có vầng trán rộng thường thông minh và tài giỏi hơn. Nói đúng hơn, họ là những người có khả năng hoàn thành công việc rất nhanh và cũng không cần giải thích về những gì mình làm.

Những bộ phận cơ thể có thể tiết lộ IQ của một người - Ảnh 5

Môi mỏng và hay cười

Các nhà khoa học cho rằng đôi môi mỏng và tươi tắn có thể là dấu hiệu của một người đàn ông thông minh. Ngược lại, đôi môi không có nét cười được coi là dấu hiệu cho thấy đàn ông có chỉ số IQ khá thấp.

Những bộ phận cơ thể có thể tiết lộ IQ của một người - Ảnh 6

Cằm nhọn

Kiểu dáng cằm cũng cho thấy sự thông minh của một người đàn ông. Thường thì đàn ông cằm nhọn có xu hướng thông minh hơn đàn ông cằm vuông và to.

Những bộ phận cơ thể có thể tiết lộ IQ của một người - Ảnh 7

Cơ thể rậm lông

Những người đàn ông có nhiều lông trên cơ thể thường có chỉ số IQ cao hơn, học giỏi hơn. Một nghiên cứu liên quan đến các sinh viên y khoa Mỹ cho rằng gần một nửa số nam thực tập sinh bác sĩ ở nước này có cơ thể khá rậm lông.

Những bộ phận cơ thể có thể tiết lộ IQ của một người - Ảnh 8

Mũi "La Mã"

Một kết quả nghiên cứu ở thế kỷ 19 cho rằng có một mối liên hệ giữa hình dạng mũi của một người và tính cách đạo đức của họ. Theo đó, Mũi kiểu La Mã hoặc hơi gồ thể hiện họ là người giỏi đưa ra các quyết định. Người sở hữu một chiếc mũi thẳng thường có ở người có tình yêu với mỹ thuật. Một chiếc mũi với lỗ mũi rộng thể hiện bạn có nhận thức tốt cùng trí tuệ hanh thông.

Những bộ phận cơ thể có thể tiết lộ IQ của một người - Ảnh 9

Thuận tay trái

Những người thuận tay trái thường có lượng callosum lớn hơn giúp họ xử lý thông tin nhanh chóng. Người thuận tay trái thường phát triển bán cầu não phải nhiều hơn.

Những bộ phận cơ thể có thể tiết lộ IQ của một người - Ảnh 10

Vòng eo nhỏ hơn hông

Những người phụ nữ sở hữu vòng eo nhỏ hơn hông hoặc có thân hình đồng hồ cát được cho là thông minh hơn những người phụ nữ mảnh mai. Vì họ có hàm lượng axit béo omega 3 cao hơn, cung cấp nhiều năng lượng hơn.

Những bộ phận cơ thể có thể tiết lộ IQ của một người - Ảnh 11

Trọng lượng trung bình

Theo một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông và phụ nữ thừa cân thường có ít chất xám và trắng ở những vùng cần thiết hơn nên họ sẽ không thông minh bằng người có trọng lượng cơ thể ở mức trung bình.

Những bộ phận cơ thể có thể tiết lộ IQ của một người - Ảnh 12

 

Xếp hạng chỉ số thông minh của 12 con giáp Vòng cổ thông minh giúp hiểu chó cưng qua tiếng sủa Bà mẹ được khen ngợi hết lời vì ứng xử thông minh khi con khóc trên máy bay
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp