Những câu nói truyền cảm hứng nhất của NTK Alber Elbaz

Những câu nói truyền cảm hứng nhất của NTK Alber Elbaz

Bên cạnh một di sản thời trang đồ sộ, Alber Elbaz còn để lại những câu nói truyền cảm hứng đến giới mộ điệu toàn thế giới.

Tuần vừa qua, làng mốt thế giới lại một lần nữa bàng hoàng khi cựu Giám đốc sáng tạo của nhà mốt Lanvin đã qua đời ở tuổi 59 do Covid-19. 

Alber sinh năm 1961 tại Morocco. Ông được thừa hưởng tài năng nghệ thuật từ người mẹ làm họa sĩ và người cha là nhà tạo mốt tóc. 

Ngay từ khi còn nhỏ, Alber đã nuôi ước mơ được tới Paris để theo đuổi con đường nghệ thuật. Cuối cùng sau bao đắn đỏ, Alber lựa chọn theo đuổi thời trang và theo học tại trường cao đẳng công nghệ dệt may Shenkar. Năm 1987, ông chuyển tới New York và làm việc cho Geoffrey Beene.  

1996, Elbaz bước chân vào con đường thời trang cao cấp khi được bổ nhiệm trở thành Giám đốc sáng tạo của Guy Laroche. 2 năm sau, ông đầu quân cho Yves Saint Laurent với vai trò Giám đốc sáng tạo cho dòng sản phẩm ready-to-wear cho nữ. Tuy nhiên đến năm 2001, Gucci mua lại YSL, Elbaz bị buộc rời khỏi nhà mốt. 

Những câu nói truyền cảm hứng nhất của Alber Elbaz - Ảnh 1
Alber Elbaz đã qua đời ở tuổi 59 do Covid-19

Dấu mốc chói lòa nhất khi Alber trở thành Giám đốc sáng tạo của Lanvin vào năm 2001. Trong 15 năm đồng hành cùng thương hiệu Pháp, ông đã tạo nên những mẫu thiết kế đậm chất nữ tính và ngọt ngào nhất. 

Khi rời nhà mốt vào năm 2015, Elbaz không vội vã quay lại làng thời trang. Ông dành 5 năm để đi du lịch và giảng dạy, đào tạo những NTK trẻ. 

Mãi cho đến đầu năm nay, ông mới tái xuất làng mốt khi hợp tác với tập đoàn Richemont. Khi dự án vẫn còn thai nghén thì người tạo ra nó đã mã mãi ra đi. 

Những câu nói truyền cảm hứng nhất của Alber Elbaz - Ảnh 3
Ông là người đã có công gây dựng lại nhà mốt Lanvin

Xuyên suốt sự nghiệp của mình, Elbaz là một người đàn ông đáng kính và được nhiều người yêu quý. Bên cạnh thời trang, ông cũng để lại những câu nói truyền cảm hứng tới những người yêu cái đẹp trên toàn thế giới. 

1. Thời trang giống như một miếng trái cây tươi. Bạn phải tận hưởng nó ngay và luôn.

2. Nếu không thể ăn, đừng gọi nó là đồ ăn. Nếu chẳng mặc được, không thể gọi là thời trang

3. Phong cách là thứ bạn không bao giờ mua được. Nó không phải một món đồ. Phong cách là thứ thể hiện tâm hồn của người mặc.

4. Diễn viên Meryl Streep đã từng nói rằng, mỗi khi mặc đồ của tôi, bà ý đều cảm thấy mình trở nên tốt hơn. Đó là lúc tốt nhận ra, công việc của một NTK không phải chỉ làm áo quần và tạo ra những show diễn, công việc của chúng ta là biến khách hàng trở thành phiên bản tốt hơn của chính họ.

Những câu nói truyền cảm hứng nhất của Alber Elbaz - Ảnh 4
Tạm biệt ông, con người đáng kính của làng thời trang

5. Tôi căm ghét việc làm một thứ một chút. Bạn có bao giờ chỉ bầu một tí rồi thôi không?

6. Thành công giống như một chai nước hoa đắt tiền, bạn có thể ngửi thấy nó nhưng chẳng thể uống nó. 

7. Tôi yêu thích sự ngẫu hứng trong thời trang. Tôi căm ghét sự hoàn hảo bởi vì nếu mọi thứ đã hoàn hảo rồi thì còn gì để sáng tạo nữa.

Chia sẻ facebook Bánh bèo bồng bềnh