Những con vật cơ bắp như lực sĩ khiến ai thấy cũng phải "trầm trồ"

Alex Đăng lúc: Thứ sáu, 25/06/2021 11:51 (GMT +7)
Có nhiều loài vật nhỏ xinh rất đáng yêu. Song cũng có không ít những loài cơ bắp cuồn cuộn, xứng đáng là "vận động viên thể hình" trong thế giới động vật.
Hashtag #Kiến thức cần biết #Bạnbiếtgìchưa #Thế giới động vật

Con người là sinh vật đứng đầu chuỗi thức ăn, đồng thời chúng ta cũng là giống loài vượt trội hoàn toàn về tư duy và tổ chức xã hội. Chỉ có con người mới có khái niệm về chuyện giữ gìn hình thể, tập luyện các môn như gym, boxing, thể dục thể thao để giữ gìn hình thể hay tăng cường cơ bắp. Đây cũng là quá trình không hề dễ dàng với rất nhiều người để có thể mang cho mình một thân hình đẹp, múi nào ra múi nấy hay cường tráng tự tin.

Thế nhưng, trong thế giới động vật phong phú, có không ít các loài vật sở hữu cho mình những đại diện "kiệt xuất" về độ lực lưỡng, cơ bắp hầm hố "ngầu lòi" khiến ngay cả con người khi gặp cũng phải "hoa mắt thán phục".

Bò xanh Bỉ

Đây là giống bò thịt đến từ nước Bí, sở hữu thân hình to lớn và cơ bắp rất phát triển so với các giống bò khác. Một con bò đực trưởng thành có thể nặng tới hơn 1 tấn, còn bò cái thì ít hơn với "chỉ" từ 500 - 600kg/cá thể. So với những loài bò thông thường, bò xanh Bỉ có lượng cơ phát triển hơn 40% so với thông thường. 

'Múi sầu riêng' của mấy anh đã là gì, vào đây xem múi ngang múi dọc của tôi này.
"Múi sầu riêng" của mấy anh đã là gì, vào đây xem múi ngang múi dọc của tôi này.

Kangaroo ở Úc

Hãy chào đón chú kangaroo Roger nổi tiếng ở Úc với cơ bắp đầy mình, hai cánh tay chắc khỏe và bắp thịt nở nang. Nhưng Roger không phải con kangaroo "lực sĩ" duy nhất ở đây. Trong tự nhiên cũng không thiếu những cá thể chuột túi có thân hình lực lưỡng, ngoài ra , loài chuột túi ở Úc chũng khá "nóng tính", sẵn sàng đấu boxing với gã nào dám xâm phạm địa bàn và đe dọa tới chúng.

Chú kangaroo Roger nổi tiếng ở Úc với thân hình như VĐV Boxing.
Chú kangaroo Roger nổi tiếng ở Úc với thân hình như VĐV Boxing.

Ngựa Quarter Mỹ

Đây là giống ngựa lai giữa ngựa bản địa và ngựa Tây Ban Nha. Chúng có cơ bắp phát triển hơn nhiều so với các giống ngựa thông thường, đặc biệt là cơ ở hai chi sau và phần ngực. Ngựa Quarter  thường dùng để đua vì tốc độ "kinh hoàng" tới hơn 80 km/h của chúng, có lẽ xuất phát chính từ những múi cơ săn chắc ở phần mông và chân của loài ngựa này.

Những con vật cơ bắp như lực sĩ khiến ai thấy cũng phải 'trầm trồ' - Ảnh 1
Những con vật cơ bắp như lực sĩ khiến ai thấy cũng phải "trầm trồ" - Ảnh 1

Chó Bully Whippets và Pill bull

Bully Whippets là giống chó lai có nguồn gốc từ Mỹ, được làm biến đổi gen cho cơ bắp phát triển hơn nhiều so với những giống chó khác, đồng thời chúng cũng sở hữu kích thước, tốc độ vượt trội nhiều lần chó thông thường, đặc biệt chó Bully Whippets vô cùng hung dữ.

Bully Whippets là loài chó vô cùng hung dữ.
Bully Whippets là loài chó vô cùng hung dữ.

Pill Bull thường được sử dụng trong những cuộc chọi chó. Chúng là giống chó được chọn giống từ loại chó bun Anh và chó sục. Pill bull là giống chó dữ, thân hình cơ bắp, hiếu chiến và rất gan lỳ, chúng được gọi với các cái tên "chó chiến binh, võ sĩ giác đấu".

Nhìn cái mặt đã biết không nên dây vào rồi!
Nhìn cái mặt đã biết không nên dây vào rồi!

Khỉ đột (Gorilla)

Khỉ đột (Gorilla) là động vật sống trong rừng rậm Châu Phi, là giống lớn nhất trong bộ linh trưởng còn tồn tại. Khỉ đột được chia thành hai loài và có DNA giống của con người 98% -99%. Loài linh trưởng này có thân hình đồ sộ: cao từ 1,7– hơn 2 m khi đứng thẳng và nặng từ 180–200 kg. Sở hữu những bắp tay vĩ đại và lực bóp siêu mạnh, những cú đấm, tát có khả năng đánh bại mọi cú đấm của những VĐV mạnh nhất của loài người.

Cao tới 2m và bắp tay cuồn cuộn, khó ai có thể đấu tay đôi lại được với loài Khỉ đột này.
Cao tới 2m và bắp tay cuồn cuộn, khó ai có thể đấu tay đôi lại được với loài Khỉ đột này.

 

14 ý tưởng nhà cho cún cưng trong nhà khiến người yêu động vật mê tít 26 loài động vật có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 Khi thời trang và thế giới động vật giao thoa

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp