Những điều kỳ lạ chỉ Oscar 2021 mới có

Những điều kỳ lạ chỉ Oscar 2021 mới có

Sáng 26/4, Oscar 2021 đã được diễn ra với những kỷ lục đầy bất ngờ mà chỉ có lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá lần thứ 93 này mới có.

Sự kiện: Oscar 2021

Cách tổ chức kỳ lạ, chưa từng xảy ra trước đây

Trải qua một năm bị cho là "đen tối" trong lịch sử ngành điện ảnh với sự ảm đạm của các rạp chiếu phim vì Covid-19, Oscar năm nay diễn ra với cách tổ chức chưa từng có trong lịch sử. Cụ thể, lễ trao giải này đã được tổ chức tại tòa nhà Union Station ở Los Angeles thay vì địa điểm truyền thống là nhà hát Dolby.

Đồng thời, Oscar lần thứ 93 chỉ được tổ chức trực tuyến và được phát sóng trên kênh ABC. Vì vậy, lễ trao giải điện ảnh danh giá này dường như khác biệt hơn mọi năm khi không có người dẫn chương trình, không có khán giả và người tham gia cũng không cần đeo khẩu trang.

Những điều kỳ lạ mà chỉ Oscar 2021 mới có - Ảnh 1
Bộ phim "Nomadland" thắng lớn tại lễ trao giải Oscar năm nay

Một trong những người thuộc ban tổ chức, đạo diễn Steven Soderbergh cho biết: “Buổi lễ không giống bất cứ điều gì đã được tổ chức trước đây. Đại dịch đã mở ra cơ hội để chúng ta thực hiện một điều gì đó chúng ta chưa từng”.

Đặc biệt, lễ trao giải diễn ra ngắn gọn hơn mọi năm với nhiều dấu ấn đáng ghi nhận trong lịch sử suốt 93 năm qua, lần đầu tiên có những hạng mục mà phụ nữ và người da màu đã giành chiến thắng.

Người già nhất chiến thắng giải Oscar

Anthony Hopkins  - "Nam chiến viên chính xuất sắc nhất" khi vào vai người cha mất trí nhớ trong bộ phim  "The Father" - đã phá kỷ lục người già nhất đoạt giải Oscar khi ông đã bước sang tuổi 83.

Những điều kỳ lạ mà chỉ Oscar 2021 mới có - Ảnh 1
Anthony Hopkins đã trở thành người già nhất chiến thắng tượng vàng trong lịch sử của lễ trao giải này

Được biết, trước Anthony, kỷ lục người già nhất giành được giải Oscar thuộc về Christopher Plummer khi ông giành giải Oscar cho hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" cho bộ phim "Beginners" vào năm 2011. 

Nữ đạo diễn gốc Á đầu tiên giành được tượng vàng

Không chỉ "đại thắng" khi nhận về 3 tượng vàng trong lễ trao giải năm nay, bộ phim "Nomadland" cũng mang về cho đạo diễn Chloé Zhao giải thưởng "Đạo diễn xuất sắc nhất". Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một phụ nữ da màu chiến thắng tại hạng mục này và là nữ đạo diễn thứ 2 làm được điều đó.

Những điều kỳ lạ mà chỉ Oscar 2021 mới có - Ảnh 1
Chloé Zhao đã trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên đạt giải thưởng danh giá này tại hạng mục "Đạo diễn xuất sắc nhất"

Không chỉ Oscar, trước đó, nữ đạo diễn gốc Á này đã giành được 47 giải "Đạo diễn xuất sắc nhất" chỉ trong năm nay, bao gồm cả trong những lễ trao giải quan trọng như Quả cầu vàng, BAFTA và DGA của Hiệp hội đạo diễn Mỹ.

Nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng tại Oscar.

Giải thưởng "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" đã thuộc về nữ diễn viên Youn Yuh Jung. Đây là nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng ở hạng mục này. Không chỉ là người mở ra lịch sử mới cho điện ảnh xứ Hàn mà bà cũng là người phụ nữ thứ 2 ở châu Á được vinh danh tại lễ trao giải điện ảnh danh giá này.

Những điều kỳ lạ mà chỉ Oscar 2021 mới có - Ảnh 1
Brad Pitt và Youn Yuh Jung tại lễ trao giải Oscar 2021
Chia sẻ facebook Hải Linh