Những hình ảnh kỳ bí của thế giới được phát hiện qua Google

Những hình ảnh kỳ bí của thế giới được phát hiện qua Google

Không ít những hình ảnh thú vị và khó tin của thế giới đã được Google phát hiện thông qua các ứng dụng trên các nền tảng dịch vụ của mình.

Vòng tròn khổng lồ

Vòng tròn khổng lồ có vẻ bí ẩn này được Google phát hiện thực tế lại là một đường thử xe hơi tốc độ cao được xây dựng bởi Fiat. Được biết, đường thử xe này có chiều dài xấp xỉ 13 km và bao gồm bốn làn đường.

Những hình ảnh kì bí của thế giới được phát hiện qua Google - Ảnh 1

Con đường trên mái nhà

Tòa nhà Lingotto ở Turin, Ý vô cùng độc đáo khi có một đường thử xe ở ngay trên mái nhà. Nhiều trang công nghệ đánh giá tòa nhà này là một công trình kiệt tác và rất thú vị.

Theo đó, những chiếc xe mới sẽ di chuyển từ tầng 1 lên tầng cao nhất khi mỗi bộ phận được lắp ráp thêm vào và tất cả đều “gặp nhau” ở con đường để thử xe trên mái nhà. Được biết, tòa nhà này từng là một công ty xe hơi của Fiat. Tuy đến nay nó được chuyển đổi thành khách sạn và trung tâm thương mại nhưng con đường trên mái nhà vẫn được giữ nguyên.

Những hình ảnh kì bí của thế giới được phát hiện qua Google - Ảnh 2

Nazca Lines, Peru

Nazca Lines là một tổ hợp những hình khối trên Sa mạc Nazca ở miền Nam Peru. Những hình khối lớn nhất có thể trải dài một diện tích lên tới 370 m. Chúng được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới bởi UNESCO vào năm 1994. Đến nay mục đích và ý nghĩa của những hình vẽ này vẫn còn là một ẩn số.

Những hình ảnh kì bí của thế giới được phát hiện qua Google - Ảnh 3

Landlocked Lips, Sudan 

Được tạo nên bởi hai đồi đá, ngọn đồi nằm ở vùng Gharb của Sudan này ngay lập tức khiến người ta nhớ đến hình ảnh của một bờ môi.

Những hình ảnh kì bí của thế giới được phát hiện qua Google - Ảnh 4

Một “nghĩa trang máy bay”

Bạn đã bao giờ thắc mắc về việc những chiếc máy bay sau khi “về hưu” sẽ đi đâu về đâu chưa? Google đã phát hiện ra nơi “yên nghỉ” chính là một trong những “nghĩa trang máy bay” khổng lồ.

Những hình ảnh kì bí của thế giới được phát hiện qua Google - Ảnh 5

Công viên tạo hình ngôi sao

Ngôi sao năm cánh khổng lồ này ở gần một hồ nước ở Kazakhstan. Ngôi sao năm cánh có đường kính khoảng 366 mét. Nhưng tại sao nó lại ở đó? Có người cho rằng nó là dấu vết của những hàng cây cũ. như nhiều người vẫn không tin vào lời giải thích này.

Những hình ảnh kì bí của thế giới được phát hiện qua Google - Ảnh 6

Hình người khổng lồ

Atacama Giant là một hình vẽ khổng lồ ở sa mạc Atacama, Chi-lê. Hình vẽ này có chiều cao 119 mét và được cho là thể hiện hình ảnh của một vị thần đối với cư dân địa phương từ khoảng thời gian năm thứ 1.000 sau công nguyên tới năm 1.400 sau công nguyên.

Những hình ảnh kì bí của thế giới được phát hiện qua Google - Ảnh 7

Desert Breath, Ai Cập

Desert Breath, tọa lạc ở một sa mạc gần Hurghada, là một công trình nghệ thuật được tạo ra bởi ba nghệ sỹ vào năm 1997. "Hơi thở sa mạc" bao gồm 89 hình nón lồi và 89 hình nón lõm với kích thước khác nhau.Nhìn trên cao, chúng tạo thành một hình xoắn ốc lạ mắt.

Những hình ảnh kì bí của thế giới được phát hiện qua Google - Ảnh 8

Grand Prismatic Spring, Mỹ

Bạn có tò mò về bảng màu tuyệt đẹp này là gì không? Không phải là tranh, đây là hình ảnh của Grand Prismatic Spring, suối nước nóng lớn nhất nước Mỹ. Grand Prismatic Spring nổi tiếng với màu sắc gây ấn tượng mạnh,  nhưng nhìn rõ nhất phải là từ trên cao. Cụ thể qua hình ảnh từ Google, suối nước nóng này vô cùng ghi điểm với các màu đỏ, da cam, vàng, xanh lá cây và xanh nước biển pha trộn.

Những hình ảnh kì bí của thế giới được phát hiện qua Google - Ảnh 9
Những hình ảnh kì bí của thế giới được phát hiện qua Google - Ảnh 9

Bể bơi lớn nhất thế giới

Khoảng màu xanh lục ngay sát biển bạn đang nhìn thấy là bể bơi đấy. Chẳng những thế nó còn là bể bơi lớn nhất trên thế giới. Bể bơi này có diện tích khoảng trên dưới 81.000m2, tọa lạc ở một khu nghỉ dưỡng của San Alfonso del Mar, Chi-lê.

Những hình ảnh kì bí của thế giới được phát hiện qua Google - Ảnh 10

Giếng dầu ở Argentina

Những điểm và đường kết nối chằng chịt này thực tế là một giếng dầu tại Rio Negro Province, Argentina. Tuy nhiên hình ảnh trên Google khiến ta liên tưởng đến không gian ngoài hành tinh.

Những hình ảnh kì bí của thế giới được phát hiện qua Google - Ảnh 11

Cây guitar giữa rừng

Pedro Martin Ureta đã nghĩ ra ý tưởng cây đàn guitar được tạo hình từ cây ở gần General Levalle, Argentina, để tưởng nhớ người vợ của mình khi cô qua đời năm 25 tuổi. Tuy nhiên vì là người sợ độ cao nên tác giả của cây guitar này cũng mới chỉ nhìn sản phẩm của mình qua ảnh chụp chứ chưa bao giờ tận mắt chiêm ngưỡng nó.

Những hình ảnh kì bí của thế giới được phát hiện qua Google - Ảnh 12

“Quái vật biển” ở New Zealand

Vệt đen gần bờ biển mà bạn đang thấy trong hình ảnh này khiến nhiều người liên tưởng đến một con quái vật biển. Đến nay, vẫn không ai biết hình ảnh được Google Earth vô tình ghi lại này thực tế là gì.

Những hình ảnh kì bí của thế giới được phát hiện qua Google - Ảnh 15
Chia sẻ facebook Thu Trần