Những vai diễn đáng nhớ làm nên tên tuổi của diễn viên Kinh Quốc

Alex Đăng lúc: Thứ sáu, 09/04/2021 11:17 (GMT +7)
Vào những năm đầu thập niên 2000 thì cái tên Kinh Quốc thực sự nổi tiếng và ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả bằng nhiều vai diễn "để đời".
Hashtag #Diễn viên Kinh Quốc #NEWS #Nóng trên MXH

Nam diễn viên Kinh Quốc (tên thật là Lê Trung Sơn) sinh năm 1974, năm nay 47 tuổi. Anh là gương mặt quen thuộc nhiều phim truyền hình thập niên 2000 như Dòng đời, Hướng nghiệp, Ký túc xá, Đất phương Nam, Áo cưới thiên đường, Scandal 2: Hào quang trở lại... Nam diễn viên từng nhận giải thưởng Nam diễn viên được yêu thích nhất của HTV Awards năm 2006 cho vai Tri - phim Hướng nghiệp 1. 

Kinh Quốc là một trong những diễn viên được đánh giá cao của điện ảnh Việt Nam khi được đào tạo bài bản, kỹ năng diễn xuất tốt và có nhiều vai diễn ghi dấu ấn đậm nét với công chúng. Vào nghề từ năm 1995, nhưng mãi đến năm 2000, khán giả mới biết đến Kinh Quốc nhiều hơn qua loạt vai diễn trong các phim truyền hình hấp dẫn.

Vai diễn tiền đề cho sự nghiệp:  Vai Sáu Miều trong bộ phim Đất phương Nam

Đất Phương Nam của đạo diễn Vinh Sơn, phát sóng năm 1997 là bộ phim truyền hình thuộc hàng "bất tử" trong lòng công chúng Việt Nam, phim cũng là bệ phóng cho hàng loạt diễn viên sau này như Hùng Thuận, Lê Điền hay chính Kinh Quốc.

Trong Đất Phương Nam, Kinh Quốc thủ vai Sáu Miều, một anh chàng nông dân chất phác nhưng cũng rất yêu thương đồng bào, sẵn sàng cùng các anh em ở khu khai hoang U Minh chống lại cường hào ác bá. Khi ấy, vai Sáu Miều của Kinh Quốc chỉ là vai phụ, song độ nổi tiếng của Đất Phương Nam cũng khiến cho các diễn viên trong phim nhận được sự quan tâm của công chúng và nhiều nhà làm phim thời bấy giờ.

Kinh Quốc thời mới là 'tân binh' chạm ngõ các vai diễn truyền hình.
Kinh Quốc thời mới là "tân binh" chạm ngõ các vai diễn truyền hình.

Vai diễn bước ngoặt: Vai An "khờ" trong phim Dòng Đời

Nhắc đến phim Dòng đời, nhiều khán giả khó thể quên vai Nam do Võ Sông Hương thủ vai và An “khờ” do Kinh Quốc thể hiện. Lên sóng truyền hình vào năm 2000, Dòng đời đã trở thành một trong những bộ phim Việt gắn liền với ký ức của nhiều người. Còn với Kinh Quốc, vai An “khờ” trong phim này trở thành dấu mốc lớn trong sự nghiệp bởi đây là vai chính đầu tiên của anh thuở mới vào nghề.

Vai diễn An của Kinh Quốc trong phim là một cậu ấm con nhà khá giả, luôn được cưng chiều, có tính cách nhu nhược và thiếu quyết đoán. Kinh Quốc đã có màn hóa thân xuất sắc, lột tả được những nét tính cách của nhân vật dường như được "đo ni đóng giày" cho anh. Thành công của bộ phim Dòng đời cũng đưa tên tuổi của Kinh Quốc lên một tầm cao mới.

Vai An của Dòng Đời là bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của Kinh Quốc.
Vai An của Dòng Đời là bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của Kinh Quốc.

Vai diễn đáng nhớ nhất: Vai Tri trong Hướng Nghiệp 

Đây là vai diễn giúp Nam diễn viên nhận giải thưởng Nam diễn viên được yêu thích nhất của HTV Awards năm 2006. Cũng có thể coi là đỉnh cao trong sự nghiệp diễn xuất của chàng diễn viên "nhà giàu", thừa hưởng cơ sở sản xuất kim khí lớn của gia đình.

Trong Hướng Nghiệp, Kinh Quốc vào vai Tri - một chàng trai dám nghĩ, dám làm, chấp nhận trả giá khi chọn hướng tư duy mới trong công việc. Tính tình Tri nóng nảy nhưng quyết đoán và thương người, trọng tình nghĩa và hết lòng với bạn bè, hình tượng ấy đã khiến bao khán giả yêu mến và cảm phục, ghi nhớ mãi không thôi.

Vai Tri trong Hướng Nghiệp là đỉnh cao của diễn viên Kinh Quốc.
Vai Tri trong Hướng Nghiệp là đỉnh cao của diễn viên Kinh Quốc.

Những vai diễn điện ảnh hiếm hoi: Nhân vật Việt trong Scandal: Hào quang trở lại (2014) 

Nổi tiếng qua phim truyền hình nhưng Kinh Quốc không có nhiều duyên phận với phim điện ảnh. Lần đầu anh bước vào điện ảnh là vai diễn đại gia Việt si mê "chân dài" Trang Nhung trong Scandal: Hào quang trở lại (2014) của đạo diễn Victor Vũ. Đáng tiếc là phim không thực sự thành công. Sau đó anh cũng dần rời ra màn ảnh để chuyên tâm sản xuất phim ngắn, làm kinh doanh và các dự án cá nhân.

Vai diễn điện ảnh hiếm hoi của Kinh Quốc trong Scandal: Hào quang trở lại.
Vai diễn điện ảnh hiếm hoi của Kinh Quốc trong Scandal: Hào quang trở lại.

Vai diễn truyền hình gần nhất mà Kinh Quốc tham gia là vai Nguyễn Khải trong phim truyền hình Bước nhảy hoàn vũ phát sóng năm 2017. Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, năm 2016 anh tái hôn với vợ là nữ doanh nhân Lâm Thị Thu Trà và tập trung vào việc kinh doanh, dần rời xa showbiz. Mới đây, thông tin vợ của Kinh Quốc bị cơ quan chức năng bắt giữ vì liên quan đến đường dây cho vay nặng lãi đang là thông tin xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Vợ diễn viên Kinh Quốc có mối quan hệ gì với chủ biệt thự dát vàng Thiện "Soi"? Kinh Quốc: Nam diễn viên có vợ đại gia vừa bị bắt là ai? Vợ diễn viên Kinh Quốc vừa bị bắt vì cho vay nặng lãi có tài sản khủng cỡ nào? Kinh Quốc: Nam diễn viên có vợ đại gia vừa bị bắt là ai? Kinh Quốc: Nam diễn viên có vợ đại gia vừa bị bắt là ai?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp