Nơi "đáng giá" nhất trong lòng khu đô thị Ecopark sát sườn Hà Nội

Nơi 'đáng giá' nhất trong lòng khu đô thị Ecopark sát sườn Hà Nội
Không phải những tòa nhà chung cư cao cấp hay biệt thự xa hoa, nơi "đáng giá" nhất của khu đô thị Ecopark chính là cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Ecopark là khu đô thị có quy hoạch lớn nhất miền Bắc với tổng diện tích lên tới 500 héc-ta với nhiều khu chung cư hay biệt thự, nhà liền kề cao cấp. Nhưng điểm hấp dẫn nhất của đại đô thị này theo khảo sát của người dân và khách hàng chính là môi trường sống gần gũi với thiên nhiên, ngập tràn cây xanh với tỉ lệ bao phủ đặc biệt cao khi mà diện tích mặt nước tự nhiên, diện tích cây xanh và hồ nước đã lên tới 110 ha, đảm bảo cho một cuộc sống xanh, trong lành mà hiếm khu đô thị nội đô nào làm được.

Với tốc độ phát triển như vũ bão của đô thị Hà Nội, việc hàng ngày có thể thấy từng đàn thiên nga, vịt trời đi lại tự do, nhiều cá thể chim bay về làm tổ ngay trong khu đô thị là điều không phải dễ dàng bắt gặp ở đô thị hiện đại.

Nơi
Ảnh Cuongnguyen.

Tâm điểm ở Ecopark là Công viên Hồ Thiên Nga. Giống như tên gọi, hồ Thiên Nga là nơi 20 chú thiên nga đen và trắng cùng nhau làm tổ, sinh sống và phát triển. Từ vài cá thể ban đầu, hiện tại thì những gia đình thiên nga dần hình thành từ những lần ấp nở thành công và số lượng cũng tăng lên đáng kể.

Nơi
Công viên Hồ Thiên Nga (ảnh PhamHUT).

Ban quản lý khi đô thị đã đem về vài cặp thiên nga nuôi tại đây, sau thời gian dài chăm sóc, thuần chủng và quen với sự có mặt của con người. Hiện tại thì những chú chim thiên nga rất dạn dĩ, tự do bơi lội và sẵn sàng đón nhận thức ăn từ cư dân.

Nơi

Hiện tại thì khu vực Công viên Hồ Thiên Nga đang tạm đóng cửa vì tình hình dịch bệnh. Đây là điểm đến yêu thích và hấp dẫn đối với nhiều người dân sinh sống tại đây cũng như các vùng lân cận. Một điểm đến xanh ngay "sườn" trung tâm Hà Nội mà ai yêu thiên nhiên, cây cỏ không thể bỏ qua.

Nơi

Ngoài thiên nga, nhiều loại chim cũng đến đây làm tổ, tạo thành hệ sinh thái đa dạng. Dạo một vòng quanh các công viên, hồ nước, người dân có thể nghe tiếng chim hót, ngắm nhìn chúng bay nhảy giữa những tán cây xanh và thư thái tâm hồn, không gian gần gũi với thiên nhiên có lẽ là thứ quý giá nhất chứ không phải là các ngôi nhà hay căn phòng sang trọng tiện nghi.

Nơi
Nơi

Dọc đường dạo bộ được gọi là "đánh thức 5 giác quan" ven hồ Thiên Nga, cư dân còn thường xuyên bắt gặp những đàn vịt trời hàng chục con chạy tung tăng qua đường kiếm ăn hoặc khi tập thể dục vào sáng sớm còn có thể thấy những đàn chim cuốc, se sẻ, chào mào.... cũng có rất nhiều tại đây.

Nơi
Nơi

Ban quản lý khu đô thị cho biết, những loài chim, động vật đến đây sinh sống do có môi trường sống gần với tự nhiên. Khu đô thị Ecopark sở hữu hàng triệu cây xanh cùng diện tích hồ nước hơn 50 héc-ta, các loài chim, thú sinh sống ở đây được bảo vệ và người dân, khách tham quan cũng rất cẩn thận và coi trọng sự có mặt của chúng. Chính vì vậy, càng ngày hệ sinh thái ở đây càng được phát triển hơn.

Nơi
Nơi

Hà Nội không thiếu những khu đô thị đẹp và hiện đại, song thứ "quý giá" nhất giúp Ecopark khác biệt với phần còn lại chính là cảnh quan môi trường tuyệt đẹp, thân thiện và trong lành. Đó cũng là lý do quan trọng giúp nhiều ngời yêu quý địa điểm này.

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex