Về Trà Leng tìm cha mẹ, nữ sinh lớp 11 gục ngã bên 2 nấm mồ

Về Trà Leng tìm cha mẹ, nữ sinh lớp 11 gục ngã bên 2 nấm mồ
Bức ảnh chụp cô gái nhỏ đi chân đất ngồi gục bên hai nấm mồ đất đắp vội ở Trà Leng khiến người xem không khỏi đau xót.

Được biết, em gái trong bức ảnh là Hồ Thị Điệp - học sinh lớp 11 Trường THPT Nam Trà My. Khi hay tin sạt lở đất vùi lấp cả thôn, Điệp đã chạy về tìm cha mẹ. Đường từ trường về nhà hơn 40 cây số đi bộ. Chiều qua khi về tới nơi, cô gái nhỏ chỉ biết ngồi gục bên hai nấm mồ.

Cha mẹ của em Điệp là hai trong số các nạn nhân được đưa ra đầu tiên vào sáng 29/10 trong vụ sập núi tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Người dân địa phương đã quấn  lại và chôn tại chỗ theo phong tục địa phương, sau đó tiếp tục đào bới những người còn lại.

Nỗi đau thấu trời tại Trà Leng: Về làng tìm cha mẹ, cô gái nhỏ gục ngã bên 2 nấm mồ - Ảnh 2

Thầy Trần Thanh Quốc - Hiệu trưởng Trường THPT Nam Trà My, nhà của em Điệp nằm ở ngay vị trí sạt lở. Mấy ngày trước thấy bão vào, các thầy cô giáo đã giữ Điệp và các học sinh ở xa lại trong trường, không cho về nhà vì sợ nguy hiểm.

Rạng sáng 29/10, khi nhận được tin cả thôn 1 xã Trà Leng bị xóa sổ, thầy cô cố giấu để không làm Điệp hoảng loạn, sốc. Đầu giờ chiều hôm qua 29/10, hiệu trưởng Trường Nam Trà My cùng 7 thầy cô giáo khác dẫn Điệp vượt núi về làng. 

Nỗi đau thấu trời tại Trà Leng: Về làng tìm cha mẹ, cô gái nhỏ gục ngã bên 2 nấm mồ - Ảnh 3

"Nhìn học trò mình lâm vào cảnh đại nạn, mất cả cha mẹ mà chúng tôi không biết nói gì hơn. Nhà Điệp có 3 anh em, khi vụ sập núi xảy ra thì hai bố mẹ ở nhà, anh trai đầu của Điệp đang là sinh viên năm nhất tại Huế, em út học cấp 2 nên thoát nạn.

Chúng tôi đang nhận đỡ đầu và nếu không có ai cưu mang thì tôi sẽ nhận em làm con nuôi chứ tội nghiệp quá..." - thầy Quốc nói trên báo Tuổi trẻ.

Trước đó, ngày 28/10 đã xảy ra hai vụ sạt lở nghiêm trọng tại thôn Trà Leng và thôn Trà Vân khiến 53 người dân bị vùi lấp. Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã tìm thấy 21 thi thể và cứu sống được 33 người. Hiện, công tác cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân còn lại vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần