Nữ diễn viên gạo cội của phim ‘Oshin’ qua đời

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 18/01/2021 22:10 (GMT +7)
Được biết, sức khỏe của bà Oji Michio đã giảm sút từ nhiều năm nay do ngày một già yếu. Bà bị lãng tai, liệt nửa người, từng nhập viện khẩn cấp vì nhồi máu não.

Theo NHK, nữ diễn viên Oji Michio đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 12/1 tại một bệnh viện ở thành phố Itami, tỉnh Hyogo (Nhật Bản), hưởng thọ 101 tuổi. Vì gia đình cùng người thân giữ kín về tang lễ (diễn ra ngày 16/1) của diễn viên gạo cội này, nên đến hôm nay, ngày 18/1 sự ra đi của nữ diễn viên sinh năm 1920 mới được tiết lộ với truyền thông.

Oji Michio sinh năm 1920, tại Tokyo (Nhật Bản), lúc đương thời nữ diễn viên được biết đến nhiều nhất qua vai diễn người bà hiền từ trong bộ phim kinh điển Oshin.

Nữ diễn viên gạo cội của phim ‘Oshin’ qua đời
Nữ diễn viên gạo cội của phim ‘Oshin’ qua đời

Theo gia đình bà thì sức khỏe của nữ diễn viên đã giảm sút từ nhiều năm nay do tuổi cao, trước khi mất bà đã bị liệt nửa người, từng nhập viện khẩn cấp vì nhồi máu não.

Thông tin về sự ra đi của nữ diễn viên gạo cội này đã nhanh chóng phủ sóng khắp các trang tin xứ Phù tang và khiến đông đảo công chúng đau buồn khi phải vĩnh biệt một trong những gương mặt gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ.

Được biết, trước khi đóng phim điện ảnh, truyền hình nữ diễn viên Oji Michio từng là diễn viên của đoàn ca múa nhạc Takarazuka. Trong sự nghiệp của mình vào năm 1983, nghệ sĩ gạo cội này đã nhận được sự chú ý khi góp mặt trong siêu phẩm truyền hình Oshin. Tác phẩm kể về cuộc đời của nữ chính Oshin từ khi còn là cô bé nghèo khổ phải đi ở đợ cho đến khi thành công và trở thành một doanh nhân thành đạt. 

Trong tác phẩm này, bà đã hóa thân thành bà nội của nữ chính Oshin và lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Đặc biệt là phân cảnh người bà hiền hậu định tự tử vì lo bản thân sẽ trở thành gánh nặng của con cháu đã khiến bao người xem quặn thắt, xót xa.

Được biết ngay khi ra mắt tác phẩm sở hữu tỉ lệ người xem cao nhất lên đến 62,9% và nhanh chóng trở thành “hiện tượng màn ảnh”.

Trong gần 40 năm qua, Oshin trở thành huyền thoại của màn ảnh nhỏ Nhật Bản, đồng thời đã được chiếu tại Việt Nam cùng nhiều quốc gia trên thế giới làm lay động bao nhiêu trái tim khán giả. 

Oshin trở thành biểu tượng của lòng kiên trì, hướng thiện, vị tha và không chịu khuất phục trước nghịch cảnh. Và cho đến ngày nay, thuật ngữ “Oshin” (người giúp việc) được dùng phổ biến chính từ bắt nguồn của bộ phim nổi tiếng này.

Danh ca Lệ Thu đã qua đời tại Mỹ sau thời gian chiến đấu với Covid-19 Giáo sư, nhà thiên văn học Nguyễn Quang Riệu qua đời vì COVID-19 Bố của ca sĩ Như Quỳnh qua đời tại Mỹ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp