Nữ diễn viên Youn Yuh Jung "gặp khó" khi bị hỏi Brad Pitt "có mùi gì"

Nữ diễn viên Youn Yuh Jung

Nữ diễn viên gạo cội Youn Yuh Jung "gặp khó" lúc trả lời phỏng vấn sau khi giành được tượng vàng Oscar lịch sử "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" với Minari.

 

Nữ diễn viên 73 tuổi Youn Yuh Jung đã xuất sắc làm nên lịch sử với giải Oscar danh giá đầu tiên dành cho một diễn viên người Hàn Quốc trong phim Minari. Như vậy, bà không chỉ là diễn viên Hàn Quốc đầu tiên được đề cử Oscar, mà thậm chí còn dành chiến thắng vẻ vang.

Trong buổi phỏng vấn sau chiến thắng lịch sử này ở hậu trường. Nữ diễn viên đã gặp phải một tình huống "khó" liên quan tới nam tài tử Brad Pitt - người đã trao tượng vàng cho bà.

Nữ diễn viên gạo cội Yuh-Jung Youn nói gì khi được hỏi về
Nữ diễn viên Youn-Yuh Jung và nam tài tử Brad Pitt.

Cụ thể, theo một dòng tweet từ nhà báo Kevin Polowy, nữ diễn viên xứ kim chi đã được một phóng viên đặt câu hỏi: "Brad Pitt có mùi như thế nào?" trong cuộc phỏng vấn hậu trường với báo chí.

Bất ngờ, Youn Yuh Jung đã trả lời: “Tôi không ngửi thấy mùi của anh ấy. Tôi không phải là chó."

Nữ diễn viên gạo cội Yuh-Jung Youn nói gì khi được hỏi về
Đoạn tweet gây bão của nhà báo Kevin Polowy về câu hỏi và câu trả lời "ngang trái".

Nội dung dòng Tweet trên của Kevin đã lập tức gây ra một cơn sốt trên Twitter, nhà báo đồng nghiệp của Kevin là  Ruben Nepales cũng đã chứng thực cho tình huống trớ trêu này, đồng thời nhận xét đây là một câu hỏi kỳ lạ và câu trả lời có phần "tự ái hoặc khó chịu" của nữ diễn viên.

Đây thực sự là một tình huống gây hiểu lầm lớn, bởi câu hỏi của nữ phóng viên có thể hướng tới mục đích đánh giá cảm giác khi được một siêu sao như Brad Pitt trao tượng vàng là ra sao. Nhưng Youn Yuh Jung, với vốn tiếng Anh hạn chế (như bà đã tự nhận từ trước) đã cố gắng trả lời theo một hướng "đi vào lòng đất".

Nữ diễn viên gạo cội Yuh-Jung Youn nói gì khi được hỏi về

Kế đó, nữ phóng viên tiếp tục hỏi về khả năng Youn Yuh Jung sẽ tham gia một bộ phim với ngôi sao “Once Upon a Time in Hollywood”  trong tương lai. Song nữ diễn viên tiếp tục trả lời có phần hài hước và châm biếm: “Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra  với khả năng tiếng Anh và độ tuổi của tôi, bạn biết đấy, thực sự tôi không nghĩ có khả năng. Vì vậy, tôi cũng không mơ mộng". 

Thực tế, những câu hỏi về vấn đề tham gia phim của Pitt - người cũng là nhà sản xuất của phim Minari thông qua hãng Plan B Entertainment của anh ấy- đã được thống nhất với nữ diễn viên từ trước khi trao giải. Song có vẻ đã có sự "hiểu nhầm" với cách thể hiện câu trả lời của Youn.

Ngoài ra, trong bài phát biểu hậu trường của mình, nữ diễn viên gạo cội cũng nói đùa: “Thực lòng mà nói, tôi rất vui được gặp Brad Pitt, đó là một vinh dự. Anh ấy là một siêu sao và có thể anh ấy còn chẳng biết tôi là ai trước đó". Cuối cùng, bà Youn đã chia sẻ về những khi theo dõi các chương trình trao giải Oscar từ quê nhà, đồng thời gửi lời cảm ơn tới những người đã bỏ phiếu và ủng hộ bà năm nay.

Nữ diễn viên gạo cội Yuh-Jung Youn nói gì khi được hỏi về
Nữ diễn viên gạo cội Youn Yuh Jung hài hước khi nói về khả năng tiếng Anh hạn chế của mình.

Cuối bài phỏng vấn, nữ diễn viên tiếp tục nói đùa về câu chuyện khả năng tiếng Anh của mình: " Ồ, thôi nào, đừng hỏi tôi nhiều quá nhé"

Vai diễn giúp nữ diên viên Youn Yuh Jung giành tượng vàng Oscar năm nay là màn hóa thân thành người bà ngoại khôn ngoan của một gia đình Hàn Quốc nhập cư chuyển từ California đến một trang trại Arkansas ở Minari.

Nữ diễn viên gạo cội Yuh-Jung Youn nói gì khi được hỏi về
Tượng vàng lịch sử dành cho nữ diễn viên gạo cội trong Minari.

Trong bộ phim do Lee Isaac Chung làm đạo diễn, người bà (Youn Yuh Jung) đã phải từ Hàn Quốc sang Mỹ chăm sóc hai đứa cháu cho con của mình an tâm làm việc. Bộ phim Minari cũng giúp nam diễn viên Steven Yeun có được đề cử cho Nam chính xuất sắc nhất Oscar 2021.