Nữ hoàng Elizabeth II và thành viên hoàng gia mang trang sức ý nghĩa tại tang lễ Hoàng thân Philip

Nữ hoàng Elizabeth II và thành viên hoàng gia mang trang sức ý nghĩa tại tang lễ Hoàng thân Philip

Tại tang lễ của Hoàng thân Philip, Nữ hoàng Elizabeth II mang trâm cài áo có ý nghĩa đặc biệt, công nương Kate đeo chuỗi ngọc trai.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Trong đám tang của Hoàng thân Philip, 30 thành viên của Hoàng gia Anh đều xuất hiện trong trang phục màu đen, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến công tước xứ Edinburgh. Một số thành viên còn sử dụng phụ kiện mang ý nghĩa đặc biệt thể hiện mối quan hệ thân thiết giữa họ với Hoàng thân Philip. 

Trâm cài áo của nữ hoàng Elizabeht II

Trong đám tang của công tước xứ Edinburgh, nữ hoàng Elizabeth II mặc bộ vest đầm đen trang nhã, khác với hình tượng thời trang thường ngày. Nữ hoàng chỉ đeo một chiếc trâm cài áo ở ngực trái, nhưng chiếc trâm cài là món quà cưới được bà của Nữ hoàng Elizabeth II - Nữ hoàng Mary tặng cho bà vào năm 1893. Ý nghĩa món trang sức như thể hiện sự gắn kết giữa các thành viên hoàng gia Anh, bày tỏ sự tri ân cho người đã ra đi lẫn các thành viên đương thời.

Nữ hoàng Elizabeth II và thành viên hoàng gia mang trang sức ý nghĩa tại tang lễ Hoàng thân Philip - Ảnh 2
Chiếc trâm có một viên ngọc trai hình quả lê lớn ở giữa, có thể tháo rời. Món trang sức có tên là Richmond Brooch.
Nữ hoàng Elizabeth II và thành viên hoàng gia mang trang sức ý nghĩa tại tang lễ Hoàng thân Philip - Ảnh 1
Hình ảnh nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip còn trẻ. Hai người từng là một cặp đôi hạnh phúc.

Nữ hoàng Anh lặng lẽ với ánh mắt đượm buồn, chứng kiến đoàn người khiêng quan tài của Hoàng thân Philip. Dù ẩn sau lớp khẩu trang kín đáo vì hạn chế tiếp xúc xã hội, mọi người vẫn cảm nhận được sự nhớ thương bà dành cho chồng.

Vòng ngọc trai Bahrain của công nương Kate Middleton

Trong lễ tang, nữ công tước xứ Cambridge đeo một chiếc vòng cổ 4 hàng ngọc trai cùng hoa tai ngọc trai nhỏ nhắn. Chiếc vòng cổ là món quà của chính phủ Nhật Bản trong khi đôi hoa tai là sản phẩm từ 7 viên ngọc trai được người Hakim thuộc Bahrain tặng cho nữ hoàng Elizabeth II. Bà đã kết nó thành hoa tai. Mẫu phụ kiện chính là một mảng kí ức đẹp minh chứng cho tình yêu của Nữ hoàng và Hoàng thân gia.

Nữ hoàng Elizabeth II và thành viên hoàng gia mang trang sức ý nghĩa tại tang lễ Hoàng thân Philip - Ảnh 1
Đôi hoa tai trước đó được công nương Diana đeo vào năm 1982. Bây giờ nó được Kate Middleton đeo lại như một sự tri ân sâu sắc của thành viên hoàng gia dành cho Hoàng thân Philip.
Nữ hoàng Elizabeth II và thành viên hoàng gia mang trang sức ý nghĩa tại tang lễ Hoàng thân Philip - Ảnh 4
Kate Middleton diện chiếc đầm vest đen với chiếc nơ to trước ngực, phụ kiện trang sức ngọc trai vừa là điểm nhấn vừa mang ý nghĩa đối với tang lễ.

Trâm cài áo kỷ niệm của nữ công tước xứ Corwall

Bà Camila, con dâu của Hoàng thân Philip cũng có mặt tại lễ tang. Nữ công tước đeo chiếc trâm cài áo Bugle Horn thuộc về tổ chức quân đội để kỷ niệm sự gắn bó hơn 70 năm của trung đoàn công tước xứ Edinburgh. Camila trở thành đại tá Tổng giám đốc của tổ chức sau khi Hoàng thân Philip về hưu vào tháng 7/2020.

Nữ hoàng Elizabeth II và thành viên hoàng gia mang trang sức ý nghĩa tại tang lễ Hoàng thân Philip - Ảnh 3
Chiếc trâm được nữ công tước xứ Corwall đeo trên vè cổ áo trái, hình dáng gồm một phần như lưỡi liềm và biểu tượng được điêu khắc tinh xảo, cầu kì.