Nữ sinh xuất sắc lập kỷ lục điểm cao nhất trong 21 năm Olympia

Nữ sinh xuất sắc lập kỷ lục điểm cao nhất trong 21 năm Olympia

Hồng Liên (THPT Mê Linh, Hà Nội) không chỉ lập kỷ lục điểm cao nhất trong 21 năm tại Olympia mà còn san bằng kỷ lục 150 điểm tại phần thi "Khởi động".

Trong cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia tuần 1, quý IV được lên sóng vào chiều 27/6, nữ sinh Hồng Liên đến từ trường THPT Mê Linh, Hà Nội đã xuất sắc giành được 390 điểm, trở thành nữ thí sinh có điểm chung cuộc cao nhất trong suốt 21 năm của chương trình.

Trước đó, Hồng Liên cũng là thí sinh đã giành 150 điểm ở phần "Khởi động", san bằng kỷ lục được lập cách đây chưa đến một tháng của thí sinh Hải An (THPT chuyên Khoa học Tự Nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội). Nữ sinh được khen ngợi có tốc độ trả lời rất nhanh, thậm chí còn đưa ra đáp án khi MC chưa kịp đọc hết câu hỏi.

Sang đến phần thi "Vượt chướng ngại vật", sau khi xuất hiện gợi ý 2 ô hàng ngang, Hồng Liên lại một lần nữa nhanh chóng bấm chuông xin trả lời từ khóa là: "Gió Lào". Và đây cũng chính là đáp án chính xác, Hồng Liên lại tiếp tục giữ vững vị trí đứng đầu đoàn leo lúi với quỹ điểm 220.

Nữ sinh xuất sắc lập kỷ lục điểm cao nhất trong 21 năm tại Olympia - Ảnh 2

Đến phần thi "Tăng tốc", việc liên tiếp trả lời đúng các câu hỏi một cách vô cùng nhanh chóng, nữ sinh gia tăng cách biệt với 3 thí sinh một khoảng khá xa, nâng quỹ điểm lên 350 sau 3 phần thi.

Ở phần thi cuối cúng, phần thi "Về đích", Hồng Liên đã đưa ra lựa chọn thông tin, mang tính an toàn không mạo hiểm. Theo đó, nữ sinh đã chọn gói câu hỏi 10, 20, 20 điểm và ngôi sao hy vọng nằm ngay ở câu đầu tiên. Trả lời đúng 2/3 câu song bị cướp điểm khi trả lời sai câu cuối cùng, nữ sinh ghi thêm 20 điểm vào quỹ sau phần thi này. Sau đó, Hồng Liên giành được thêm 20 điểm từ gói câu hỏi của bạn chơi khác.

Nữ sinh xuất sắc lập kỷ lục điểm cao nhất trong 21 năm tại Olympia - Ảnh 3

Cuộc thi kết thúc với chiến thắng thuộc về Hồng Liên với 390 điểm. Đáng chú ý, với số điểm này, Đỗ Hồng Liên (học sinh Trường THPT Mê Linh, Hà Nội) còn lập thêm một kỷ lục mới khi trở thành thí sinh nữ có điểm số cao nhất trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia tính đến thời điểm hiện tại. Kỷ lục này trước đó thuộc về em Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam) với 360 điểm ở cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý 4 của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Nữ sinh xuất sắc lập kỷ lục điểm cao nhất trong 21 năm tại Olympia - Ảnh 1

Ở vị trí thứ hai là em Trương Công Minh (Trường THPT Chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi) với 295 điểm. Tiếp đó là Võ Quốc Thịnh (Trường THPT Trần Văn Thời - Cà Mau) với 210 điểm và em Phan Thu Huyền (Trường THPT Thái Hòa - Nghệ An) với 80 điểm.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran