Nước lũ rút, người dân Quảng Trị lại vật lộn với bùn non

Nước lũ rút, người dân Quảng Trị lại vật lộn với bùn non

Sau khi nước lũ rút bớt ở Quảng Trị, nhiều hộ dân trở về nhà thu dọn, đối mặt với bùn non ngập kín nhà.

Sự kiện: Mưa lũ miền Trung

Hiện tại, nước lũ tại Quảng Trị đã rút, tuy nhiên bùn non lại một lần nữa làm cho người dân phải chật vật. Nhiều hộ phải mua máy xịt rửa về để đẩy bùn ra khỏi nhà, nhiều người đã cố xụt rửa nhưng nền nhà vẫn vàng khè, không thể nào sạch được.

Người dân Quảng Trị đang phải khổ sở, cảm thấy bất lực khi dọn bùn non sau khi nước lũ rút. Không giống các trận lũ trước, lần này nước dâng cao và mang theo nhiều bùn non. Bùn bám vào tường, đóng lớp dày cả gang tay gây rất nhiều khó khăn trong việc dọn dẹp.

Nước lũ rút, người dân Quảng Trị lại vật lộn với bùn non - Ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Hiếu (phường 3, thành phố Đông Hà) cho hay, cả nhà anh đã tranh thủ đẩy bùn ra ngoài cùng lúc nước rút, nhưng không thể nào đẩy hết. Trên tường và các vật dụng, bùn vẫn còn bám dày, khoảng sân trước nhà anh bùn non cao ngập mắt cá chân. Các hộ dân phải dùng cào để cào bùn, mua cả máy xịt để đẩy bùn ra khỏi nhà. 

Nước lũ rút, người dân Quảng Trị lại vật lộn với bùn non - Ảnh 7
Nước lũ rút, người dân Quảng Trị lại vật lộn với bùn non - Ảnh 6
Nước lũ rút, người dân Quảng Trị lại vật lộn với bùn non - Ảnh 2
Nước lũ rút, người dân Quảng Trị lại vật lộn với bùn non - Ảnh 3

Tại nhiều trường học, các giáo viên cũng đã tới để vệ sinh, dọn dẹp bàn ghế, phòng học sau khi lũ rút để đón học sinh quay trở lại. Dự kiến cần 1 tuần nữa người dân mới có thể ổn định quay lại sinh hoạt bình thường nếu không có thêm các đợt mưa lũ mới.

Chia sẻ facebook Thu Trần