Ôm bụng cười với biển tên xóm "bất ổn", càng nhìn kĩ càng thấy đáng yêu ở Hải Dương

Chin Đăng lúc: Thứ năm, 08/09/2022 22:06 (GMT +7)
Hình ảnh cổng chào ở một xóm nhỏ tại Hải Dương thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mới đây, chiếc cổng chào “tưởng vậy nhưng không phải vậy” ở một xóm thuộc xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã khiến dân mạng cười ngất. Cụ thể bức ảnh ghi lại hình ảnh 2 người đàn ông đang căng biển tên xóm.

Trên tấm biển dòng chữ "Ủy ban phòng chống bạo lực gia đình, nhà phải có nóc” được thiết kế thành hẳn chiếc logo như một thương hiệu. Đặc biệt 3 chữ xóm; sợ; vợ được in to rõ ràng chính giữa tấm biển.

Vốn dĩ cái tên đặc biệt ấy nhìn qua đã thu hút và buồn cười nhưng câu chuyện đáng nói hơn khi ta nhìn kĩ hơn tấm biển. Theo đó, ngay sau chữ xóm, trước chữ sợ là chữ "KHÔNG" bé chỉ bằng 1/100 kẹp ở giữa. Tức xóm này thực chất là "Xóm không sợ vợ".

Tấm biển được treo ngay cổng đi vào xóm tại Gia Lộc, Hải Dương. Ảnh: Infonet
Tấm biển được treo ngay cổng đi vào xóm tại Gia Lộc, Hải Dương. Ảnh: Infonet

Tấm biển hài hước ở cổng chào xóm này nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người phì cười trước ý tưởng làm cổng chào độc đáo của cánh đàn ông nơi đây. Thậm chí nhiều chị em còn hỏi xem xóm còn anh nào chưa lấy vợ không để xin chuyển khẩu về. Có vẻ như ở xóm này gia đình lúc nào cũng êm ấm, đúng chuẩn “đội vợ lên đầu trường sinh bất tử”.

Một số comment hài hước của cư dân mạng:

- Sợ thì nói sợ chứ chữa quê làm gì?

- Giá nhà trong xóm có cao không để em bảo chồng em chuyển khẩu về xóm với ạ.

- Đáng yêu zợ , ở đây có anh trai nào muốn lấy vợ luôn không ạ cho em xin chân.

- Mạnh dạn lên, sao cứ phải làm thế, ghi chữ không to x3 lần cho vợ coi.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Được biết đây là ý tưởng do cánh đàn ông trong xóm nghĩ ra. Chia sẻ với Infonet, anh Vũ Văn Tùng - thành viên trong xóm cho hay: "Ý tưởng do cánh đàn ông xóm mình nghĩ ra và mọi người vui vẻ đồng ý. Thực ra không phải xóm mình sợ vợ đâu mà làm vậy để đề cao sự tôn trọng người phụ nữ hơn nữa, tăng thêm sức mạnh để phòng chống bạo lực gia đình. Đặc biệt để mọi người trong xóm cảm thấy vui vẻ hơn mỗi khi nhìn biển hiệu".

Anh Tùng và những người đàn ông trong xóm tâm sự rằng muốn góp một chút vui vẻ cho mọi người, đồng thời cả xóm muốn đề cao sự đoàn kết, phòng chống bạo lực gia đình và nhắc nhở các anh chồng biết yêu thương người vợ của mình hơn.

Chuyện ba người hot nhất MXH hôm qua: Ai là tiểu tam và vì sao các thương hiệu đều tham gia "hóng"? Công ty quản lý chính thức phản hồi về tin đồn hẹn hò của Jennie và V: "Thật khó để xác nhận" Mạc Văn Khoa: Đàn ông vào quán ăn thà nhịn chứ đừng chia tiền với phụ nữ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp