Ông bố chi 7 tỷ mua thẻ siêu nhân Ultraman cho con

Đặng Kiên Đăng lúc: Thứ hai, 15/08/2022 21:21 (GMT +7)
Nhiều người cho rằng việc ông bố chi một số tiền quá lớn như vậy để mua thẻ bài cho con là quá hoang phí.

Đối với con cái cha mẹ luôn muốn dành những điều tốt đẹp cho con bởi vậy mà nhiều bậc phụ huynh không tiếc tiền đầu tư cho con cái. Từ môi trường học tập cho đến bữa ăn giấc ngủ đều phải tốt nhất, thậm chí họ còn không ngại chi trả số tiền lớn để mua món đồ chơi khiến con mình vui.

Tờ South China Morning Post ngày 13/8 đưa tin về câu chuyện một ông bố ở Trung Quốc chiều sở thích của con trai khi bỏ ra gần 2 triệu nhân dân tệ (6,94 tỉ đồng) mua thẻ siêu nhân Ultraman. Fan Lei (tên nhân vật đã thay đổi) thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn ngày 9/8 rằng đã chi số tiền lớn cho đam mê thẻ Ultraman của con trai mình.

Ông bố chi 7 tỷ mua thẻ siêu nhân Ultraman cho con - Ảnh 1

Nếu thường xuyên xem hoạt hình có lẽ bạn cũng biết đến Siêu nhân Ultraman (Siêu nhân điện quang), đây là là nhân vật anh hùng trong loạt phim hoạt hình do Công ty Tsuburaya Productions (Nhật Bản). Tại Trung Quốc, rất nhiều trẻ em dành sự yêu thích cho bộ phim hoạt hình Ultraman và sưu tầm thẻ bài hình nhân vật này. Những tấm thẻ bài hoạt hình được trẻ em rất yêu thích. Mỗi bộ thẻ có 5 chiếc, giá dao động từ 2 nhân dân tệ đến hơn 10.000 nhân dân tệ. Thẻ càng hiếm thì giá càng cao.

Ông bố chi 7 tỷ mua thẻ siêu nhân Ultraman cho con - Ảnh 2

Trên thế giới cũng có rất nhiều người có sở thích sưu tầm thẻ bài. Ở Trung Quốc, nếu có thể bỏ ra hơn 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 150.000 USD) cho bộ sưu tập, một người có thể được phong là "vua" trong giới sưu tầm Trung Quốc. Với số tiền tương đương 7 tỷ đồng thì Fan Lei cũng được coi là “vua” sưu tầm. Những tấm thẻ anh mua đều được dán nhãn ghi các chi tiết gồm chiều cao, cân nặng, xuất thân và khả năng của nhân vật trên đó. Tất cả được sắp xếp theo một trình tự cụ thể. Trong đợt mua gần nhất, tổng giá trị các tấm thẻ lên tới 300.000 USD.

Tấm thẻ bài siêu nhân có giá bằng cả một căn nhà cao cấp của bố con Fan Lei nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng việc mua một món quà quá xa xỉ như vậy cho trẻ con là điều không nên. Thoả mãn con trẻ bằng một món đồ đắt tiền mà con lại chưa có thành tựu gì ví dụ như đạt điểm cao để đổi lại như vậy sẽ vô tình khiến trẻ coi nhẹ đồng tiền.

Ông bố chi 7 tỷ mua thẻ siêu nhân Ultraman cho con - Ảnh 3
Ông bố chi 7 tỷ mua thẻ siêu nhân Ultraman cho con - Ảnh 4

Một số người khác lại cho rằng việc Fan Lei mua thẻ bài đắt tiền cho con chỉ là một cái cớ, thực chất anh mới là người đam mê sưu tầm. “Có phải người cha đang thực sự nuông chiều con trai thỏa mãn sở thích không? Có lẽ tôi chưa đủ giàu, tôi nghĩ việc nuôi dạy con cái như vậy là sai lầm”, một dân mạng nêu ý kiến.

 

"Ông bố quốc dân" Trung Anh cạo đi bộ ria hơn 20 năm tuổi để vào vai chưa từng đảm nhận Cặp vợ chồng bỏ phố về quê xây biệt thự có view đồng lúa, đón cả bố mẹ 2 bên về ở cùng Đi ăn về trong bộ dạng lem luốc, Hari Won bị Trấn Thành chê "ở dơ" công khai

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp