Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh bị bắt

Thanh Le Đăng lúc: Chủ nhật, 27/09/2020 00:41 (GMT +7)
Ông Nguyễn Quốc Anh (61 tuổi), PGS.TS, anh hùng lao động, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị bắt về tội lợi dụng chức vụ trong thi hành công vụ.

Ngày 25/9, Chánh văn phòng Bộ Công an, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh (61 tuổi), nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai về tội lợi dụng chức vụ trong thi hành công vụ theo điều 356 Bộ Luật hình sự 2015, cụ thể là vụ án nâng khống giá robot điều trị.

Ông Nguyễn Quốc Anh khi bị bắt. Ảnh: Bộ Công an
Ông Nguyễn Quốc Anh khi bị bắt. Ảnh: Bộ Công an

Đồng thời, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các quyết định và lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Ngọc Hiền, cựu phó giám đốc bệnh viện và bà Trịnh Thị Thuận, cựu kế toán trưởng với cùng tội danh trên.

Liên quan đến vụ án, Bộ Công an thông tin C03 đã điều tra và làm rõ hành vi của một số lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Bạch Mai lợi dụng cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp y tế. Những người có chức quyền này vì động cơ cá nhân làm trái quy định của Nhà nước nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của người bệnh, gây bất bình trong dư luận xã hội.

Ông Hiền và bà Thuận tại cơ quan điều tra. Ảnh: Bộ Công an
Ông Hiền và bà Thuận tại cơ quan điều tra. Ảnh: Bộ Công an

Theo cáo trạng, nguyên Giám đốc Bệnh viện đã câu kết với các lãnh đạo khác nâng khống giá của hệ thống robot hỗ trợ phẫu thuật thần kinh từ 7,4 tỷ lên 39 tỷ đồng và được hợp thức bằng chứng thư thẩm định giá không có giá trị pháp lý, đưa vào hợp đồng liên doanh, liên kết với Bệnh viện Bạch Mai.

Từ năm 2017 đến 2019, bệnh viện Bạch Mai đã thanh toán 550 ca, số tiền chênh lệch các đối tượng hưởng lợi chiếm đoạt của người bệnh khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Hà Nội đề xuất mặc trang phục lịch sự và không dắt chó mèo đến phố đi bộ Chó nghiệp vụ chỉ cần 10 giây để đánh hơi và phát hiện ra người nhiễm COVID Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp