Oscar 2021: Nữ đạo diễn gốc Á sinh năm 1982 thắng giải Phim hay nhất

Oscar 2021: Nữ đạo diễn gốc Á sinh năm 1982 thắng giải Phim hay nhất

Không để khán giả đợi lâu, ngày 26/4, những giải thưởng cuối cùng được gọi tên đã khép lại Oscar 2021.

Sự kiện: Oscar 2021

Tại lễ trao giải Oscar năm nay, ban tổ chức đã khiến người xem hoang mang khi trao giải "Phim truyện xuất sắc nhất" trước khi công bố hạng mục "Nam, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất". Không chỉ giúp nữ đạo diễn gốc Á Chloé Zhao chiến thắng tượng vàng hạng mục "Đạo diễn xuất sắc nhất", bộ phim "Nomadland" đã chiến thắng hạng mục quan trọng nhất "Phim truyện xuất sắc nhất" của Oscar 2021.

Oscar 2021:
"Nomadland" chiến thắng giải thưởng "Phim truyện xuất sắc nhất"

Thừa thắng xông lên, nữ chính của bộ phim là Frances McDormand tiếp tục lên nhận giải "Nữ chính xuất sắc nhất". Được biết, đây là tượng vàng thứ 3 trong sự nghiệp của cô. Như vậy, nữ diễn viên chỉ còn thua kỷ lục Oscar của huyền thoại Katherine Hepburn 1 chiến thắng tại lễ trao giải danh giá này.

Oscar 2021:
Bộ phim cũng giúp Frances McDormand giành được tượng vàng thứ 3 trong sự nghiệp

Cuối cùng, điều khiến không ít người bất ngờ khi nhiều ý kiến cho rằng tài tử quá cố Chadwick Boseman sẽ chiến thắng với vai diễn cuối cùng trong bộ phim "Ma Rainey's Black Bottom" tại hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất". Tuy nhiên, trái với suy nghĩ nhiều người, người sở hữu tượng vàng cho hạng mục này là nam diễn viên kỳ cựu Anthony Hopkins khi ông đã bước sang tuổi 83 với màn hóa thân trong bộ phim "The Father". Tuy nhiên, ông đã không đến lễ trao giải năm nay để nhận tượng vàng.

Oscar 2021:
Màn hóa thân cuối cùng của "Báo đen" trong "Ma Rainey's Black Bottom" đã không giúp anh giành được giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất"
Oscar 2021:
Nam diễn viên Anthony Hopkins chiến thắng giải thưởng "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" trong "The Father".

Điểm đặc biệt nhất tại Oscar lần thứ 93 chắc chắn sẽ là sự xuất hiện của những cái tên châu Á. Không chỉ là Chloé Zhao với hai giải thưởng quan trọng nhất là Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất, Oscar 93 còn giành giải Nữ phụ xuất sắc nhất cho ngôi sao Hàn Quốc 73 tuổi Youn Yuh Jung.

Chia sẻ facebook Hải Linh