12+ phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt, ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt dễ hiểu

Chi Phuong Đăng lúc: Thứ sáu, 29/07/2022 15:23 (GMT +7)
Dưới đây là 12+ phần mềm dịch tiếng Anh thông dụng, đơn giản thuận tiện cho nhiều mục đích như giao tiếp, dịch thuật, đi du lịch...
Hashtag #Kiến thức cần biết #NEWS

Trong xã hội hiện đại, xu hướng hội nhập ngày càng mạnh mẽ và sâu rộng. Tiếng Anh cũng trở thành phương thức trao đổi tiếp nhận thông tin được nhiều người lựa chọn. Biết tiếng Anh không chỉ là biết một thứ ngoại ngữ, hơn thế đó còn là công cụ mở ra nhiều cơ hội giúp bạn khám phá và tìm hiểu những điều mới mẻ của thế giới.

Với nhu cầu sử dụng ngoại ngữ ngày càng rộng rãi, nhiều ứng dụng dịch thuật ra đời. Thậm chí với những phần mền đơn giản bạn có thể nâng cao vốn từ vựng, cải thiện phát âm và hơn thế nữa.

Dưới đây là một vài phần mềm, ứng dụng hỗ trợ bạn trong việc giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày:

1. Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất

Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt có ưu điểm là nhanh chóng, thuận tiện. Với một từ tiếng Anh nhất định, người sử dụng có thể nhanh chóng biết được nghĩa của từ đó ở tiếng mẹ đẻ.

1.1 Google Translate (Google Dịch)

Google Translate có tên tiếng Việt là Google dịch, là công cụ dịch thuật trực tuyến do "ông lớn" Google phát triển.

Với phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt - Google dịch, người dùng chỉ cần nhập từ, đoạn văn bản mong muốn và chọn ngôn ngữ tiếng Anh sau đó phần mềm sẽ tự động chuyển ngữ sang tiếng Việt.

Ưu điểm của Google dịch là sử dụng được nhiều ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí. Nhược điểm của phần mềm này, đôi khi còn dịch thô chưa thực sự sát nghĩa với ngữ cảnh. Tuy nhiên, theo thời gian, ứng dụng này liên tục thay đổi và nâng cấp để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

12+ phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt, ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt dễ hiểu - Ảnh 1

1.2 Tra từ Soha - Từ điển tiếng Việt tốt, nhanh chóng

Tra từ Soha là ứng dụng giúp người dùng tra từ điển nhanh chóng. Bên cạnh cách phiên âm, trang web này còn bạn có được thông tin đầy đủ về nghĩa của những từ muốn tra ở trạng thái danh từ, động từ,... cùng với những ví dụ cụ thể.

Điều quan trọng hơn cả là tất cả đều được giải thích bằng tiếng Việt, giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi, sử dụng. Với độ chính xác cao, đầy đủ thông tin, "tra từ soha" là ứng dụng được nhiều giáo viên và học sinh tin tưởng trong quá trình học ngoại ngữ.

Link trang web "tra từ soha": http://tratu.soha.vn/

1.3 TFlat - Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

TFlat bên cạnh chức năng tra từ còn có nhiều chức năng phù hợp với nhu cầu của người theo đuổi ngoại ngữ tiếng Anh từ cơ bản cho đến chuyên sâu. Cụ thể ứng dụng này có khoảng 3000 từ tiếng Anh Oxford cơ bản, 600 từ TOEIC phổ biến nhất, 700 từ IELTS... Bên cạnh đó ứng dụng này ngày càng hoàn thiện và phát triển giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Một điểm đặc biệt ở tra từ TFlat là tính năng nhắc từ mới. Cụ thể, khi tải ứng dụng này trên điện thoại, bạn chỉ cần tra tra một từ bất kì, TFlat sẽ nhận diện và sau đó nhắc lại cụm từ này trong những khung thời gian nhất định. Với sự thuận tiện, đơn giản ứng dụng này không chỉ giúp người sử dụng tra nghĩa của từ mà còn có thể học từ mới một cách chủ động và nhanh chóng.

12+ phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt, ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt dễ hiểu - Ảnh 2

1.4 Phần mềm dịch tiếng Việt Microsoft Translator

Microsoft Translator là công cụ dịch tiếng Anh sang tiếng Việt miễn phí của Microsoft. Ứng dụng này có thể sử dụng trên web hoặc trình duyệt di động. Microsoft Translator cũng có khả năng dịch văn bản, giọng nói và nhận diện hình ảnh, dịch ngoại tuyến... 

Ứng dụng tra từ này ngày càng được cập nhật và cải thiện nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

12+ phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt, ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt dễ hiểu - Ảnh 3

1.5 Yandex Translate

Yandex Translate là ứng dụng do công ty Yandex (Nga) cung cấp. Ứng dụng này có thể hỗ trợ người sử dụng dịchsang tiếng việt ngôn ngữ với nhiều hình thức: văn bản, giọng nói, hình ảnh...

12+ phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt, ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt dễ hiểu - Ảnh 4

1.6 Naver Papago - Học tiếng anh dễ dàng

Papago do tập đoàn Hàn Quốc phát triển. Dù là ứng dụng dịch tiếng anhg mới nhưng công cụ này đã nhanh chóng có được thiện cảm của người dùng. Naver Papago có những tiện ích như: dịch giọng nói, hình ảnh, hội thoại... Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có thể dịch toàn trang web, bật tắt kính ngữ.

Với ứng dụng Naver Papago, người sử dụng có thể trải nghiệm trên web hoặc tải về máy.

12+ phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt, ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt dễ hiểu - Ảnh 5

1.7 SayHi Translate

SayHi Translate là ứng dụng biên dịch đa ngôn ngữ với nhiều chức năng dịch thuật chuyên nghiệp. Chức năng chính của ứng dụng này là thông dịch hội thoại cơ bản hai chiều. Với những lợi thế đáng chú ý, SayHi Translate phù hợp với khách du lịch có thể dịch tiếng Anh hiểu và giao tiếp với người bản địa.

1.8 VIKI Translator - Phần mềm dịch tiếng nhiều tính năng

VIKI Translator là một trong nhiều phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất với đầy đủ tính năng như: phiên âm, phân loại cụ thể từ đó trong các nhóm tính từ, động từ... với giải thích và ngữ nghĩa cụ thể.

12+ phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt, ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt dễ hiểu - Ảnh 6

1.9 iTranslate

Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt iTranslate là ứng dụng dịch thuật được nhiều người biết đến. Phần mềm này có tính năng thông dụng như nhiều ứng dụng dịch ngôn ngữ khác hiện có. Bên cạnh đó, iTranslate cũng có một số tính năng cao cấp yêu cầu người dùng trả phí để sử dụng.

1.10 QTranslate

QTranslate là ứng dụng chuyển ngữ hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khác với những ứng dụng dịch khác hiện có, QTranslate tương thích với máy tính (tương thích với hệ điều hành windown). Ứng dụng này cho người dùng tra cứu ngữ nghĩa một từ tiếng Anh bất kì trên Word... mà không phải mở Google Translate.

>>> Xem thêm: 12 phần mềm dịch tiếng Trung miễn phí chính xác giúp bạn dễ dàng hiểu và học tiếng Trung

2. Phần mềm dịch Anh - Anh

Phần mềm dịch Anh - Anh ngày càng được nhiều người học ngoại ngữ quan tâm. Với cách tra từ này, người học có thể rèn luyện được phát âm với giọng đọc bản xứ, từ tiếng Anh trong một câu có ngữ cảnh cụ thể...

2.1 Oxford Dictionary

Oxford Dictionary là hệ thống tra từ trực tuyến do Đại học Oxford (Anh) phát triển. Với phần mềm tra từ này, người sử dụng có thể nghe phát âm chuẩn Anh Anh và Anh Mỹ. Bên cạnh đó ứng dụng này cũng liệt kê sẵn từ loại, ngữ nghĩa, từ đồng nghĩa, ví dụ cụ thể... Một số từ còn có hình ảnh minh họa.

Điều đặc biệt, ngôn ngữ sử dụng trên Oxford Dictionary là tiếng Anh 100%. Với điều này, bạn không chỉ học tiếng Anh được từ muốn tra mà còn học được những từ liên quan, nhắc nhớ lại những câu, từ đã học trong ngữ cảnh cụ thể.

12+ phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt, ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt dễ hiểu - Ảnh 7

2.2 Cambridge Dictionary - dịch bản Anh Anh

Từ điển Cambridge là ứng dụng dịch Anh sang tiếng Anh. Tương tự như từ điển Oxford, đây cũng là từ điển cho người sử dụng nhiều tiện ích như: phát âm, ngữ nghĩa... Đây là trang web với nhiều từ học thuật, chuyên dụng chuẩn, chính xác được nhiều giáo viên, học sinh theo đuổi học tiếng Anh tin tưởng.

12+ phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt, ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt dễ hiểu - Ảnh 8

Trên đây là những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiêng Việt, dịch tiếng Anh - Anh tốt đơn giản và dễ hiểu, chính xác để bạn có thể tham khảo. 

12 phần mềm dịch tiếng Trung miễn phí chính xác giúp bạn dễ dàng hiểu và học tiếng Trung 15 phần mềm ứng dụng (App) chỉnh ảnh đẹp miễn phí trên điện thoại Anh kỹ sư phần mềm dịch Truyện Kiều sang tiếng Anh, giữ nguyên thể thơ lục bát
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp