Pháp: Khủng bố chặt đầu 1 phụ nữ và sát hại 2 người ở nhà thờ Đức Bà

Pháp: Khủng bố chặt đầu 1 phụ nữ và sát hại 2 người ở nhà thờ Đức Bà
Thị trưởng của Nice nói: “Ba người thiệt mạng bên trong nhà thờ. Quá đủ rồi. Chúng ta phải loại bỏ chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan này khỏi nước Pháp”.

Ngày 29/10, Reuters đưa tin - nghi phạm hét lớn “Allahu Akbar” khi chặt đầu một phụ nữ và sát hại 2 người khác trong vụ tấn công tại Nhà thờ Đức Bà ở thành phố Nice, phía đông nam nước Pháp.

Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết báo động an ninh tại Pháp được nâng lên mức cao nhất sau vụ tấn công, ông Castex nhấn mạnh chính phủ sẽ phản ứng quyết liệt với sự việc.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc sáng sớm và được cảnh sát mô tả là một "khung cảnh kinh hoàng", thủ phạm ngay sau đó đã bị cảnh sát bắn và được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương.

Pháp: Kẻ khủng bố chặt đầu 1 người phụ nữ và sát hại 2 người khác ở nhà thờ Đức Bà - Ảnh 1
Cảnh sát phong tỏa khu vực bên ngoài nhà thờ, nơi vụ tấn công xảy ra. Ảnh: Reuters.

Thị trưởng của Nice, ông Christian Estrosi, khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố, theo Reuters.

Ông Estrosi nói: “Ba người thiệt mạng bên trong nhà thờ. Quá đủ rồi. Chúng ta phải loại bỏ chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan này khỏi nước Pháp”.

Vụ tấn công xảy ra chưa đầy hai tuần sau khi giáo viên lịch sử Samuel Paty, 47 tuổi, bị chặt đầu bên ngoài trường trung học vì đã cho học sinh xem tranh biếm họa của nhà tiên tri Muhammad.

Sau bi kịch của thầy giáo Paty, Tổng thống Macron nói Pháp đang tham gia vào một cuộc chiến “sống còn” chống lại chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan, hành động này làm dấy lên những cuộc biểu tình phản đối khắp thế giới Hồi giáo, ảnh ông Macron bị đốt cháy và người biểu tình kêu gọi tẩy chay hàng hóa Pháp.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le