Phẫu thuật lấy chiếc kim khâu dài 17mm trong cơ thể bé gái 3 tuổi ở Phú Thọ

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 15/10/2020 12:46 (GMT +7)
Cả gia đình sững sờ khi được bác sĩ thông báo có một chiếc kim khâu dài 17mm đang nằm trong cơ thể bé.

Bệnh nhi là bé H.M, 3 tuổi, quê ở Phú Thọ. Bố của cháu bé cho biết, trước đó bé lên cơn sốt 39 độ mà không rõ nguyên nhân, cứ 2-3 ngày cháu lại bị sốt.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ đã tiến hành cho bệnh nhân chụp X quang và phát hiện có dị vật trong phần mềm vùng cơ lưng trái, đốt sống 11.

Hình ảnh chụp chiếc kim khâu dài 17mm trong cơ thể bé gái 3 tuổi.
Hình ảnh chụp chiếc kim khâu dài 17mm trong cơ thể bé gái 3 tuổi.
Chiếc kim khâu dài 17mm trong cơ thể bé gái 3 tuổi ở Phú Thọ.
Chiếc kim khâu dài 17mm trong cơ thể bé gái 3 tuổi ở Phú Thọ.

Theo ThS.BS Nguyễn Vũ Hoàng - người trực tiếp phẫu thuật cho cháu M, sau khi tiến hành chụp CT dựng hình 3D lồng ngực và siêu âm thành ngực, các bác sĩ chuyên khoa Chỉnh hình Nhi và Chẩn đoán hình ảnh cùng nhau hội chẩn và chỉ định bệnh nhi cần được phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi cơ thể.

Trong quá trình mổ, để xác định chính xác vị trí dị vật, các bác sĩ lại tiếp tục tiến hành siêu âm trong mổ và chụp C.Am.

Ca phẫu thuật diễn ra trong 1 giờ đồng hồ, bác sĩ đã lấy ra 1 dị vật là 1/2 chiếc kim khâu dài 17mm đã bị gỉ đen ra khỏi cơ thể của bé gái.

Hiện tại, sau 3 ngày sau phẫu thuật, sức khỏe cháu M đã ổn định trở lại. Dự kiến cháu có thể ra viện trong vài ngày tới.bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cũng cho biết từng có rất nhiều bé nhập viện với chiếc kim trong cơ thể. Tai nạn kim khâu xuyên vào cơ thể có thể xảy ra đối với bất kỳ ai, nhưng đặc biệt hay gặp ở trẻ nhỏ.

Kim khâu là vật nhọn nhỏ nên có thể dễ dàng xuyên qua da vào cơ thể mà không gây đau đớn nhiều. Khi vào trong cơ thể, tùy theo sự vận động của người bệnh, kim có thể di chuyển tới nhiều cơ quan khác nhau, gây nguy hiểm cho tính mạng và khiến việc phẫu thuật lấy kim trở nên rất khó khăn.

Chỉ mặc màu đen, nghệ sĩ Hoa Ngữ "thiêu đốt" thảm hồng Khi sao Việt "đụng hàng" trang phục biểu diễn với sao Hàn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp