Phim về Đại thi hào Nguyễn Du quy tụ hơn 1000 diễn viên ra rạp vào tháng 7

Phim về Đại thi hào Nguyễn Du quy tụ hơn 1000 diễn viên ra rạp vào tháng 7

Sau 3 năm sản xuất, ê-kíp làm phim “Đại thi hào Nguyễn Du” vừa hoàn tất công đoạn cuối cùng, phim sẽ ra rạp vào tháng 7 tới.

Sự kiện: Phim Việt

Theo Tiền Phong đưa tin, mới đây, Tiến sỹ Phạm Xuân Mừng - đại diện ê-kíp sản xuất bộ phim mang tên "Đại thi hào Nguyễn Du" - cho biết phim đã được trình lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim ngắn xét duyệt, sau khi hoàn tất công đoạn hậu kỳ. Được biết, bộ phim trải qua hai lần chỉnh sửa và đã được Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến ra công chúng.

Đảm nhận vai Nguyễn Du là nam diễn viên Sỹ Hưng. Ban đầu phim bao gồm 3 phần, mỗi phần 2 tập. Tuy nhiên, hiện nay, sau khi kiểm duyệt, phim chỉ giữ lại cấu trúc 3 phần với thời lượng 180 phút và không chia tập. Phim được thể hiện bằng hình thức phim tài liệu nghệ thuật mang tính hiện đại, đây được đánh giá là một lựa chọn sáng suốt giúp cho nội dung bộ phim không khô cứng.

Phim về Đại thi hào Nguyễn Du sẽ ra rạp vào tháng 7 tới - Ảnh 3

Về nội dung, cũng giống như tên gọi, bộ phim là những lát cắt về cuộc đời và sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du từ khi sinh ra ở phường Bích Câu (Thăng Long) vào năm 1765, cho đến giai đoạn ông làm quan giữ chức Hữu Tham tri Bộ Lễ, dưới thời vua Gia Long cho đến lúc mất tại Huế, vào năm 1820. Đáng chú ý, bộ phim cũng nhắc tới quá trình sáng tác Truyện Kiều với loạt nhân vật đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam như Thuý Kiều, Thúc Sinh, Từ Hải, Tú Bà, Hoạn Thư.

Phim về Đại thi hào Nguyễn Du sẽ ra rạp vào tháng 7 tới - Ảnh 1
Phim về Đại thi hào Nguyễn Du sẽ ra rạp vào tháng 7 tới - Ảnh 2

Bộ phim do đạo diễn Nguyễn Văn Đức thực hiện, quy tụ gần 50 diễn viên và gần 1 nghìn diễn viên quần chúng. "Đại thi hào Nguyễn Du" dự kiến sẽ phát hành rộng rãi tại các cụm rạp vào tháng 7/2021. Bên cạnh đó, phim cũng sẽ được tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII, dự kiến tổ chức từ ngày 12 - 16/9/2021 tại Huế.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran