Phở là một trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam và được nhiều bạn bè quốc tế biết đến cũng như xuất hiện nhiều trên các chương trình về ẩm thực, các con phố bán đồ ăn Việt tại nước ngoài. Đây là món ăn nhìn đơn giản nhưng cầu kì trong khâu chọn nguyên liệu và chế biến. Hương vị của phở thu hút bởi nước dùng đậm đà, ngọt thanh, bánh phở mềm.
Cũng như các món ăn khác thì phở cũng đã được sáng tạo để thu hút thêm nhiều người và tạo ra được điểm độc đáo cho món ăn. Từ món phở truyền thống, người ta đã nghĩ ra nào phở xào, phở cuốn, phở trộn. Và gần đây nhất là phở mâm. Chỉ nghe tên thôi, món phở này cũng đã khiến nhiều người phải tò mò.
Đúng như cái tên, với món phở mâm, mọi thứ thay vì múc vào trong bát, trên đĩa sẽ được chia nhỏ các phần rồi bày ra trên mâm. Thành phần của phở mâm cũng có chút khác biệt so với phở thường, một phần phở mâm đầy đủ gồm có bánh phở thái sợi, hoành thánh, bánh phồng, gà xé, cua đồng, chả cá, đậu hủ, thịt bò, thịt heo, dưa leo, bắp cải trộn, hành tím, ngò,... Đồng thời thay vì thưởng thức một tô phở nóng hổi thì bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác gắp từng sợi phở nguội ăn kèm với đồ ăn và nước dùng.
Hiện phở mâm đang là món ăn rất được ưa thích ở quán Cô Di, Quận 1. Phở mâm có khá nhiều vị, nào vị bò, gà, cua, cá, heo và cả phở chay, tùy theo vị của thực khách chọn mà quán sẽ dọn các loại nhân khác nhau cho phù hợp. Còn nếu đi đông người lại không biết chọn vị nào thì hãy chọn loại ngũ vị để thưởng thức đủ các hương vị.
Đa dạng về nhiều món ăn kèm và màu sắc bắt mắt, phở mâm quả thực khiến bạn không thể chối từ. Đặc biệt, phần nước dùng được nấu bằng xương nên vị ngọt thanh và thơm lừng. Ngoài ra còn có súp rau củ để mọi người có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân. Vị súp rau củ tựa nhà làm nên rất được ưa chuộng.
Bên cạnh những món ăn kèm như trên thì phở mâm còn ăn kèm rau răm, hành tây được xắt nhuyễn, ớt và rau quế cắt lát. Khi ăn, thường người ăn sẽ gói đủ phở, rau, thịt thành một cuốn rồi chấm vào các loại nước sốt kèm theo để thưởng thức. Nhưng nếu bạn thích ăn kiểu nước cũng rất ổn. Chính vì sự tự do được pha chế cũng như sự đa dạng trong món ăn kèm đã khiến phở mâm được nhiều người yêu thích.
Điểm chủ chốt để món phở mâm thêm phần hoàn hảo chính là bí quyết pha chế nước sốt với bốn vị cơ bản như thường, chua, mặn, wasabi. Khi thưởng thức thì bạn có thể cho món ăn kèm lên bánh phồng tôm rồi rưới nước sốt lên trên. Đây cũng là một trong những cách thưởng thức được nhiều người lựa chọn.
Một phần phở mâm một người có giá từ 55 đến 75 ngàn đồng, còn mâm cho 4 người giá 299 ngàn, không quá rẻ nhưng cũng không đắt để thử món mới. Và thực tế, tính độc đáo, sáng tạo khiến cho phở mâm dần trở thành món ăn được đại số người Sài Gòn yêu thích.
2/7 Cống Quỳnh, Q. 1, TP.HCM
Giờ mở cửa: 10h00 - 21h30
Giá tham khảo: 55.000 - 299.000đ
Bình luận