Photo Hanoi '21 - Chuỗi triển lãm ảnh và workshop kết nối những tâm hồn yêu nhiếp ảnh

Photo Hanoi '21 - Chuỗi triển lãm ảnh và workshop kết nối những tâm hồn yêu nhiếp ảnh

Diễn ra trong suốt tháng 5, Photo Hanoi '21 sẽ giúp những người yêu nhiếp ảnh tiếp cận nhiều khía cạnh khác biệt trong việc sáng tạo và trưng bày hình ảnh.

Chiều 28/4 Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace đã tổ chức lễ khai mạc cho chuỗi sự kiện nghệ thuật Photo Hanoi '21. Diễn ra trong suốt tháng 5, Photo Hanoi ‘21 gồm một chuỗi những triển lãm ảnh, workshop cũng như sáng tạo, trưng bày hình ảnh nhằm tôn vinh và kết nối công chúng với nghệ thuật nhiếp ảnh.

Photo Hanoi ‘21 là một chuỗi liên hoàn các buổi triển lãm, tọa đàm, các khóa học, trao đổi, chia sẻ về nhiếp ảnh diễn ra đồng thời tại nhiều địa điểm tại Hà Nội như L’Espace, Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom(VCCA), Không gian Nhiếp ảnh Matca, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Bảo tàng Nhiếp ảnh Lai Xá... Đây là những hoạt động rất thực tế nhằm giúp những người yêu nhiếp ảnh hiểu hơn cũng như tiếp cận được với nhiều khía cảnh của bộ môn nghệ thuật này.

Photo Hanoi '21 - Chuỗi triển lãm ảnh và workshop kết nối những tâm hồn yêu nhiếp ảnh - Ảnh 1

Đồng hành với Photo Hanoi ‘21 là gần 30 nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ thị giác, người làm các hoạt động nghệ thuật sáng tạo trong và ngoài nước như nhiếp ảnh gia Lâm Đức Hiền (Người Pháp gốc Việt), nhiếp ảnh gia Philippe Marinig (Pháp), Joseph Gobin (Pháp), các nghệ sĩ Prune Phi (Người Pháp gốc Việt), Fabien Jacob (Pháp), Thi My Lien Nguyen (Thụy Sĩ),… cùng nhiều nghệ sĩ Việt như Duy Phương, Yến Dương, Trần Lê Quỳnh Anh, Nguyễn thế Sơn, Phạm Tuấn Ngọc, Hai LeCao,…

Photo Hanoi '21 - Chuỗi triển lãm ảnh và workshop kết nối những tâm hồn yêu nhiếp ảnh - Ảnh 1

Những sự kiện nổi bật của Photo Hanoi ‘21 bao gồm 6 triển lãm bao gồm: Mê Kông – Chuyện đôi bờ của nhiếp ảnh gia Lâm Đức Hiền; Khoảnh khắc bí mật của Maiko của nhiếp ảnh gia Philippe Marining; Đã tới lúc thắp sáng lại những vì sao của nhiếp ảnh gia Punk Dragon; triển lãm Khuôn dạng và triển lãm Những ngã rẽ: Góc nhìn từ châu Âu, triển lãm Tinh hoa ẩm thực thực Pháp. Song song với đó là các workshop về in Cyanotype, làm ấn phẩm nhỏ từ ảnh,… sẽ diễn ra vào các cuối tuần.

Chia sẻ về vai trò của chuỗi sự kiện Photo Hanoi ‘21, nghệ sĩ thị giác Mai Nguyên Anh nêu ý kiến “Nhiếp ảnh nghệ thuật là một bộ môn chưa được đào tạo chính thống tại Việt Nam, nên những buổi thảo luận như thế này sẽ cung cấp cho những bạn có đam mê nhiếp ảnh thêm nhiều kỹ năng, được chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm để theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh”.