Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người chung chuyến bay VJ3613

Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người chung chuyến bay VJ3613

Chiều 29/4, Bộ Y tế phát thông báo khẩn tìm hành khách trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản về sân bay Đà Nẵng ngày 7/4.

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, Bộ Y tế thông báo đến những hành khách đi trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay quốc tế Đà Nẵng vào ngày 7/4 (dù đã hết thời gian cách ly tập trung), đề nghị liên lạc ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, lấy mẫu xét nghiệm và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. 

Được biết, thông báo này được đưa ra sau khi nam thanh niên có tên N.V.Đ 27 tuổi, ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, nghi mắc Covid-19. Người này từ Nhật Bản về Đà Nẵng ngày 7/4 và thực hiện cách ly tập trung 2 tuần tại khách sạn Alisian Beach, TP. Đà Nẵng. Bệnh nhân này ở chung phòng với 1 người tên là Dũng quê Hưng Yên (phòng 1203).

Sau khi kết thúc 14 ngày cách ly tập trung với ba lần xét nghiệm âm tính. Anh rời khu cách ly tập trung ngày 22/4, đi ôtô về nhà ở Hà Nam, hai ngày sau xuất hiện triệu chứng sốt, đau họng, kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hiện người này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. 

Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người chung chuyến bay từ Nhật Bản về Đà Nẵng - Ảnh 1

Cơ quan chức năng đã xác định hơn 30 người tiếp xúc gần (F1) với nam thanh niên, trong đó một người ở Hà Nội (đi chung ôtô), những người khác ở Hà Nam. Các F1 đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, hầu hết là người thân của nam thanh niên. Theo thông báo của Sở Y tế Hà Nam chiều 29/4, đã có 4 người nhà của nam thanh niên này dương tính với Covid-19.

Hiện tại lực lượng chức năng đã lập 5 chốt và tạm thời cách ly toàn bộ thôn Quan Nhân nơi gia đình 5 bệnh nhân sinh sống với 320 hộ, 1068 nhân khẩu.

Chia sẻ facebook Kelly Tran