Phú Quốc bắt đầu đón khách quốc tế sử dụng "hộ chiếu vắc xin" từ 20/11

Kể từ 20/11, UBND Kiên Giang đã hoàn thành kế hoạch thí điểm Phú Quốc sử dụng "hộ chiếu vắc xin" với du khách quốc tế.
Phú Quốc bắt đầu đón khách quốc tế sử dụng 'hộ chiếu vắc xin' từ 20/11 - thumbnail

Hôm nay (21/10), UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành kế hoạch để Phú Quốc đón khách du lịch quốc tế đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn về phòng chống dịch Covid-19 như khu vực châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Bắc Mỹ, châu Úc... Các du khách này sẽ được nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Phú Quốc thông qua các chuyến bay bao chuyến.

Được biết, yêu cầu để khách đến Phú Quốc cần phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Theo đó, thời điểm tiêm mũi 2 ít nhất là 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh vào Phú Quốc. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể thay thế bằng chứng nhận đã điều trị khỏi Covid-19, thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh vào Phú Quốc không quá 6 tháng.

Phú Quốc mở cửa đón du khách quốc tế sử dụng 'hộ chiếu vắc xin' nhưng cũng cần tuân thủ những quy định về việc phòng chống Covid-19
Phú Quốc mở cửa đón du khách quốc tế sử dụng "hộ chiếu vắc xin" nhưng cũng cần tuân thủ những quy định về việc phòng chống Covid-19

Với trẻ em dưới 18 tuổi và du khách đi cùng cũng cần có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất hiện và có chứng nhận của nước sở tại bằng tiếng Anh với kết quả âm tính.

Ngoài ra, du khách được yêu cầu có vé máy bay khứ hồi, tham gia tour du lịch trọn gọi của doanh nghiệp lữ hành do tỉnh Kiên Giang đề xuất và có mua bảo hiểm y tế. Được biết, kế hoạch này sẽ được triển khai thí điểm trong vòng 6 tháng, bắt đầu từ ngày 20/11. Sau đó, từ kế hoạch này sẽ được rút ra đánh giá và kinh nghiệm cho những kế hoạch sau này. 

Xem thêm: Hai phương án về ngày nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9/2022

Để thực hiện kế hoạch, UBND tỉnh Kiên Giang hiện đang lựa chọn các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành đáp ứng tiêu chí
Để thực hiện kế hoạch, UBND tỉnh Kiên Giang hiện đang lựa chọn các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành đáp ứng tiêu chí

Kế hoạch đón khách vào Phú Quốc  sẽ được triển khai theo 2 giai đoạn lần lượt là từ 20/12/2021 đến 20/3/2022 và 20/3/2022 đến 20/6/2022. Trong gia đoạn đầu tiên, Phú Quốc sẽ thí điểm đón từ 3.000 đến 5.000 khách mỗi tháng. Sau những kết quả, đánh giá được rút ra từ giai đoạn 1, giai đoạn 2 sẽ được mở rộng ra và đón từ 5.000 đến 10.000 khách mỗi tháng.

Với việc triển khai kế này, UBND tỉnh Kiên Giang đã lựa chọn các doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia phục vụ đón khách với 10 cơ sở lưu chú, các đơn vị lữ hành đáp ứng tiêu chí cùng 6 địa điểm tham quan, vận chuyển hành khách. 

Video toàn cảnh thành phố Phú Quốc: