Phương Thanh nói người Quảng Ngãi chỉ "canh me" 10 triệu của Thủy Tiên

Phương Thanh nói người Quảng Ngãi chỉ 'canh me' 10 triệu của Thủy Tiên
Phương Thanh cho biết bị người dân vứt bỏ nhu yếu phẩm, chỉ chờ Thuỷ Tiên đến cho 10 triệu. Tuy nhiên, bài viết của ca sĩ bị lên án gay gắt.

Những bức xúc của cư dân mạng xuất phát từ một bài viết của ca sĩ Phương Thanh trên trang cá nhân. Theo đó, nữ ca sĩ đi từ thiện ở Quảng Nam nhưng lại viết bài về từ thiện ở Quảng Ngãi, đồng thời đưa ra nhận xét chủ quan về người dân nơi đây. 

Đáng chú ý, Phương Thanh mô tả người dân chỉ "canh me" đoàn từ thiện của Thủy Tiên cho 10 triệu mà không cần tới nhu yếu phẩm.

"Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, họ không nằm trong vùng lũ cũng canh me đồn: Đoàn Thuỷ Tiên tới cho tiền kìa, 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy. Tiền đi trước có lợi trước nhưng về hậu sẽ gây ra nhiễu loạn, vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ). Người đang cần thì không có - người không cần thì được phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời thì mặt trái cũng nổi lên”, Phương Thanh viết.

Phương Thanh bị lên ánh khi nói người dân Quảng Ngãi chê đồ cứu trợ, đợi Thủy Tiên cho 10 triệu - Ảnh 1

Tuy nhiên, bài viết của Phương Thanh vấp phải sự phản đối quyết liệt từ người dân Quảng Ngãi.

Các tài khoản mạng xã hội vào trang cá nhân của Phương Thanh chỉ rõ việc cô nhầm địa chỉ, yêu cầu cô phải đính chính xin lỗi.

Một tài khoản tên Ba Con Gà bày tỏ phẫn nộ: “Đề nghị ca sỹ Phương Thanh đính chính lại bài viết và xin lỗi toàn thể người dân Quảng Ngãi (không phải Quãng Ngãi). Quê tôi vừa trải qua 1 trận bão lịch sử càn quét hết nhà cửa tài sản, nhà nhà bay nóc, sập tường. Là người con sinh ra và lớn lên ở đất mẹ Quảng Ngãi, tôi không thể kìm nổi nước mắt, tại sao chị đã có lòng đi từ thiện mà lại dùng lời lẽ đanh thép đay nghiến như vậy để tố những người dân đã phải chịu bao khốn khổ như vậy.

Nơi chị đi cứu trợ là: Xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Tại sao chị lại ghi là “Quảng Ngãi” để cho cộng đồng mạng xúc phạm quê tôi? Dù là Quảng Nam hay Quảng Ngãi hay bất kỳ tỉnh nào đi nữa, thì ở đâu cũng có người này người kia, người dân họ thật thà chất phát, nghe thấy sao thì nói vậy, chị nỡ lòng nào đi chấp từng câu, họ quá khổ rồi. Quê tôi nghèo thật nhưng không tham như chị nói, người buôn ve chai nhặt được tiền trăm triệu còn đi trả lại cho người mất nè. Chạnh lòng!”.

Phương Thanh bị lên ánh khi nói người dân Quảng Ngãi chê đồ cứu trợ, đợi Thủy Tiên cho 10 triệu - Ảnh 3

 

Phương Thanh bị lên ánh khi nói người dân Quảng Ngãi chê đồ cứu trợ, đợi Thủy Tiên cho 10 triệu - Ảnh 5

Tài khoản Ân An tỏ ra giận dữ: “Đã đi từ thiện mà còn không nắm rõ nơi mình đến là ở đâu, người dân bị thiệt hại như thế nào thì tốt nhất là ở nhà đi chị ơi. Quảng Ngãi chưa hề có đoàn từ thiện nào đến chị nhé!

Chị đi ở Đại Phong - Quảng Nam mà chửi Quảng Ngãi? Dân tôi chưa đủ khổ sau bão hay sao? Chị còn gây ra bão để cho mọi người chửi tụi tôi là tham lam vậy chị? Làm từ thiện mà tâm còn sân si, không hoan hỉ vậy thì làm từ thiện chi vậy?”.

Hiện sau những ý kiến phản đối gay gắt, Phương Thanh vẫn giữ thái độ im lặng. Tuy nhiên, bài viết của cô vẫn liên tục nhận những bình luận không hài lòng về cách nhận định người dân Quảng Ngãi của cô.

Phương Thanh bị lên ánh khi nói người dân Quảng Ngãi chê đồ cứu trợ, đợi Thủy Tiên cho 10 triệu - Ảnh 6
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần