Profile nữ sinh Hà Tĩnh vừa nhận học bổng 8 tỷ của trường Đại học top đầu nước Mỹ

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ sáu, 31/12/2021 19:23 (GMT +7)
Câu chuyện nữ sinh chuẩn "con nhà người ta" giành được học bổng 8 tỷ của trường Đại học top đầu của Mỹ khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #Ảnh girl xinh hot #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây, theo Infonet, nữ sinh Nguyễn Thái Hằng (Hà Tĩnh) đã giành được gói học bổng toàn phần trị giá gần 8 tỷ đồng của Trường Đại học Brown. Đáng nói, đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

Theo nguồn tin trên, Thái Hằng từng là cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, học rất giỏi môn Tiếng Anh và có hai năm liền tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và đều giành được giải cao. Cô bạn cũng là người rất năng động, mong muốn được đi nhiều nơi, gặp nhiều người, học hỏi không ngừng để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

"Em luôn quan niệm rằng ngày mai hãy đi thật nhiều nơi, gặp thật nhiều người, làm nhiều thứ tuyệt vời để trở thành một bản thể hoàn thiện hơn so với mình của hôm nay. Bên cạnh đó, em cũng chú trọng trong việc trau dồi các kiến thức xã hội, trang bị cho mình một tư duy mở để dễ dàng thích ứng với cuộc sống du học, thích ứng với cuộc sống sẵn sàng hội nhập", nữ sinh chia sẻ.

Nói về quá trình học tập của mình, Hằng cho biết để học thật tốt thì những nỗ lực miệt mài trên lớp, ở lò luyện thi hay những đêm không ngủ ôn bài là chưa đủ. Quang trọng là bản thân hiểu và yêu những điều giản dị xung quanh, yêu thương, hỗ trợ những người xung quanh nếu có thể, học cách tôn trọng sự khác biệt. Đặc biệt là phải biết vượt qua khủng hoảng, vượt lên những định kiến... để tự tin, trưởng thành hơn.

Profile nữ sinh Hà Tĩnh vừa nhận học bổng 8 tỷ của trường Đại học top đầu nước Mỹ - Ảnh 1

Hằng cũng không quá quan trọng việc học ở đâu, bởi theo nữ sinh tất cả đều phụ thuộc vào bản thân mỗi người. Nếu có đủ cố gắng, có đủ niềm tin để tiếp tục bước về phía trước, có mục tiêu rõ ràng thì dù học ở đâu cũng sẽ đạt được thành thành tích tốt, trở nên nổi bật hơn. Bản thân Hằng cũng có nhiều lần thất bại, nhưng thay vì than vãn, kêu gào, cô bạn bình tâm giành thời gian nhìn lại mọi thứ, xem mình cố gắng hết sức chưa, sai ở khâu nào ở đó, biến thất bại thành những bài học đáng nhớ.

Trước khi đạt học bổng trị giá gần 8 tỷ đồng của Trường Đại học Brown, vào năm lớp 11, Thái Hằng đã đạt học bổng toàn phần (bao gồm cả phí đi lại và bảo hiểm) của Trường UWC (United World Colleges) tại Ấn Độ. Được biết, đây là trường cấp 3 quốc tế liên kết với 140 quốc gia nhằm thực hiện mục tiêu đào tạo học sinh trở thành những con người đóng góp tích cực vào tương lai phát triển bền vững thế giới.

Nói về cảm xúc nhận được học bổng trường Đại học hàng đầu của Mỹ, Thái Hằng chia sẻ: "Nhận được thư mời từ Trường Đại học Brown em cũng rất bất ngờ. Là ứng viên nộp đơn, tất nhiên ai cũng mong mình sẽ nhận được học bổng nhưng với những ngôi trường top đầu thì cơ hội là rất ít nếu ứng viên không biết tận dụng thế mạnh thể hiện trong một bộ hồ sơ đẹp, và quan trọng là sự phù hợp, khả năng hòa nhập của bản thân".

 

Nữ sinh lớp 10 chinh phục thành công thầy giáo hơn 16 tuổi nhờ "like dạo" Hyun Bin thời đi học đã có fanclub đông đảo gồm toàn nữ sinh hậu bối U40 Hồng Diễm nhìn như nữ sinh khi diện áo dài trắng thướt tha
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp