Quán cà phê ra mắt Matcha hành đá xay, netizen than thở "cuộc đời chưa đủ đắng cay hay sao"?

Món matcha hành đá xay với rất nhiều hành xắt nhỏ rắc lên mặt cốc đang gây được sự chú ý lớn của netizen.
Quán cà phê ra mắt Matcha hành đá xay, netizen than thở 'cuộc đời chưa đủ đắng cay hay sao'? - thumbnail

Hành lá là một loại rau gia vị phổ biến của châu Á và được xuất hiện trong rất nhiều món ăn, đặc biệt là các món mặn. Với nhiều người, hành giúp món ăn ngon hơn, đẹp mắt hơn nhưng cũng có không ít người không ăn được hành, nếu cho hành với thì món ăn ấy "coi như bỏ". Lý do bởi dù hành lá rất giàu dinh dưỡng nhưng mùi khá hắc và nồng.

Cũng bởi sự khác biệt này mà với nhiều người, thế giới ẩm thực chỉ đơn giản chia làm 2 loại: người ăn được hành và người không ăn được hành. 

Ảnh: Monkey in Black
Ảnh: Monkey in Black

Nhưng dù có là team yêu hành, hẳn nhiều người cũng phải bất ngờ với một thức uống sáng tạo dùng hành làm nguyên liệu của một quán cà phê tại Sài Gòn. Cụ thể mới đây, một quán cà phê Monkey in Black tại TP.HCM đã cho ra mắt món Matcha hành đá xay. Theo chia sẻ của quán, món đồ uống này được lấy cảm hứng từ món trà sữa hành lá từng gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc.

Một quán cá nướng ở Trung Quốc từng cho ra mắt món trà sữa hành lá độc đáo.
Một quán cá nướng ở Trung Quốc từng cho ra mắt món trà sữa hành lá độc đáo.

Nguyên liệu chính để pha một cốc Matcha hành đá xay là sữa đặc, kem béo, sữa tươi và bột matcha. Sau đó, quán sẽ dùng kem trứng rưới lên trên, cuối cùng là dùng snack hành tây giòn tan và hành lá để trang trí. Nhờ vậy mà đồ uống vẫn giữ được hương vị hấp dẫn của mình mà không quá uống. Được biết, Monkey in Black dự kiến sẽ bán món Matcha hành đá xay trong khoảng 1 tuần với mức giá là 59 ngàn.

Ảnh: Đặng Na
Ảnh: Đặng Na

Ngay khi vừa ra mắt, món Matcha hành đá xay đã nhận được sự chú ý của đông đảo netizen. Nhiều người đã bày tỏ sự tò mò cũng như “ái ngại” trước sự ra đời của món đồ uống độc – lạ này.

- Cũng là Matcha đá xay là đồ uống này lạ lắm à nghen.

- Cuộc đời chưa đủ đắng cay hay sao mà còn cần Matcha hành đá xay.

- Sao quán nghĩ ra được món này hay vậy? vừa mê matcha vừa mê hành lá như mình là phải đến thử ngay thôi.

- Đã “matcha” xong còn “hành”. To gan gớm.

Quán cà phê ra mắt Matcha hành đá xay, netizen than thở 'cuộc đời chưa đủ đắng cay hay sao'? - Ảnh 4
Quán cà phê ra mắt Matcha hành đá xay, netizen than thở 'cuộc đời chưa đủ đắng cay hay sao'? - Ảnh 5

Bên cạnh những dòng comment bày tỏ sự thích thú và chờ đợi cơ hội được thưởng thức món đồ uống độc đáo này thì không ít người bày tỏ sự lo ngại về sự kết hợp có 1-0-2 này.

- Món Matcha hành đá xay này có thật luôn à? Sao nghe cứ sai sai thế nào ý.

- Uống matcha hành đá xay chính là “lấy độc trị độc” phải không? Cuộc sống đắng cay, ngày nào gặp khách cũng phải ăn hành rồi, uống thêm món này nữa thì không biết sẽ thế nào đây?

- Đã ai uống thử chưa? Cho em xin review với chứ em tưởng tượng mãi mà không hình dung ra vị của món Matcha hành đá xay này kiểu gì.

Ảnh: Monkey in Black
Ảnh: Monkey in Black

Monkey in Black là quán cà phê có nhiều món đồ uống sáng tạo độc đáo tại Sài Gòn, dù chưa biết đã có ai dám thử món này hay chưa thì quả thực việc dám cho ra đời thức uống này cũng khiến quán này gây được chú ý lớn.

Trước khi có sự ra đời của món Matcha hành đá xay, team mê ẩm thực đã nhiều lần “nghiêng ngả” với những món ăn như pizza cơm tấm sườn bì chả, pizza bún đậu mắm tôm, burger vị phở, pizza bún chả, pizza trân châu đường đen… Tuy không phải món nào cũng được yêu thích hay hợp khẩu vị với mọi người, thế nhưng những sự kết hợp không tưởng này đã khiến ẩm thực thêm phong phú và đa dạng hơn.