Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy phó hiệu trưởng có "đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức"

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 26/07/2021 14:40 (GMT +7)
Sau khi biết Kim Anh đạt điểm tuyệt đối, là thủ khoa khối B, thầy Phan Khắc Nghệ đã thưởng nóng 10 triệu đồng cho tinh thần nỗ lực của em.
Hashtag #Điểm thi THPT Quốc gia 2021 #Xét tuyển THPT Quốc gia 2021 #Phương án thi THPT Quốc gia 2021 #Lịch thi THPT 2021 #Kỳ thi THPT Quốc gia #NEWS #Nóng trên MXH

Sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 được Bộ GD&ĐT công bố, đã lộ diện những thí sinh có thành tích đáng nể nhất trong kỳ thi này. Trong đó không thể không kể tới em Võ Kim Anh với thành tích 3 điểm 10 cho 3 môn Toán Hóa Sinh. 

Với điểm số này, Võ Kim Anh trở thành thí sinh đạt điểm tuyệt đối và trở thành thủ khoa khối B - 1 khối xét tuyển ĐH truyền thống. Được biết, 10X này là học sinh chuyên Toán 1 - lớp được xem là có học sinh giỏi nhất trường của THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Khi hay tin Kim Anh là thủ khoa khối B năm nay, thầy Phan Khắc Nghệ đã thưởng nóng 10.000.000 đồng cho Kim Anh, để khuyến khích tinh thần nỗ lực của nữ sinh này.
Khi hay tin Kim Anh là thủ khoa khối B năm nay, thầy Phan Khắc Nghệ đã thưởng nóng 10.000.000 đồng cho Kim Anh, để khuyến khích tinh thần nỗ lực của nữ sinh này.

Liên quan đến thí sinh này, còn có 1 thông tin thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Đó là nữ thủ khoa này chính là học trò của phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh - thầy Phan Khắc Nghệ, giáo viên từng khiến cộng đồng mạng xôn xao vì có đề ôn tập môn Sinh giống đến 80% đề thi chính thức.

Chia sẻ về số điểm mà Kim Anh đạt được với Vietnamnet, thầy Phan Khắc Nghệ cho biết, Kim Anh chỉ là 1 trong số các em học sinh giỏi và chỉ nằm trong top 10 -15 của lớp 12 Toán 1. Thầy Nghệ cho biết thêm, trong năm học 12, Kim Anh có tham gia kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn Toán nhưng không tham gia thi Quốc gia, bởi trong lớp em chỉ thuộc top giữa.

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy phó hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức' - Ảnh 2

Khi biết Kim Anh trở thành thủ khoa toàn quốc cũng là người điểm tối đa duy nhất của cả nước, thầy Nghệ tâm sự cá nhân thầy cũng như các đồng nghiệp đã rất vui mừng. Thầy hiệu phó trường THPT chuyên Hà Tĩnh thậm chí cũng đã chia sẻ niềm vui và tự hào về cô học sinh thủ khoa trên trang cá nhân. 

Được biết, khi hay tin Kim Anh là thủ khoa khối B năm nay, thầy Phan Khắc Nghệ đã thưởng nóng 10 triệu đồng cho Kim Anh, để khuyến khích tinh thần nỗ lực của nữ sinh này. Thầy Phan Khắc Nghệ đã tốt nghiệp Tiến sĩ tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội và được lãnh đạo Sở chọn về giảng dạy môn Sinh tại ngôi trường cấp 3 nổi tiếng hàng đầu tại khu vực miền Trung - trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

Chỉ tính từ năm 2008 đến 2014, cùng nhiều đồng nghiệp trong tổ Sinh của mình thầy Phan Khắc Nghệ đã bồi dưỡng được 51 em học sinh đoạt giải HSG quốc gia, trong đó có 2 học sinh được gọi vào đội dự tuyển HSG quốc tế. Vào năm 2020, lớp của thầy Nghệ dạy cũng có 1 Á khoa toàn quốc khối B với số điểm đạt được là 29,75 điểm. 

Phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021: Bình Dương có điểm cao nhất cả nước Cười ra nước mắt: Thí sinh viết "Sóng" ra đời khi Xuân Quỳnh đi du thuyền
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp