Quang Linh Vlogs khẳng định “đã mơ thì phải mơ lớn", sẽ thành tỷ phú Angola?

Tuấn Minh Đăng lúc: Thứ bảy, 03/09/2022 21:12 (GMT +7)
Nổi tiếng với các hoạt động giúp đỡ bà con nghèo tại Angola, thế nhưng Quang Linh Vlogs vẫn rất khiêm tốn với những việc làm ý nghĩa của mình.
Hashtag #Quang Linh Vlogs #NEWS #Nóng trên MXH

Sang Angola từ năm 2016 và bắt đầu với công việc xây dựng, Phạm Quang Linh (1997, Nghệ An) đã nhanh chóng nhận được sự chú ý khi thành lập kênh Youtube “Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi”. Không chỉ chuyển tải đến người xem những hoạt động hàng ngày cùng người dân bản địa, Quang Linh Vlogs còn gây ấn tượng với những hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa như giúp bà con khoan giếng, dạy cách trồng trọt cũng như phát gạo, phát quà…

Quang Linh Vlogs và Team Châu Phi đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại Angola.
Quang Linh Vlogs và Team Châu Phi đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại Angola.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, nam Youtuber Nghệ An đã chia sẻ dòng trạng thái “Thời gian trôi nhanh thật, giờ đã trưởng thành hơn, gần như không bộc bộ quá nhiều cảm xúc khi đọc được những điều tiêu cực về bản thân mình dưới góc nhìn của người khác. Con đường, mục tiêu, lý tưởng của tôi không phải thành tích ảo về những con số, độ nổi tiếng trên mạng xã hội, dường như không quá quan tâm. Không bao giờ nhắc hay tranh luận bất cứ điều gì về người khác trên mạng xã hội trong hơn 6 năm qua. Mà hơn hết là giá trị bản thân đã để lại trên cả chẳng đường mình đi qua nó sẽ còn lại mãi. Làm việc trong im lặng rồi thời gian sẽ trả lời. Đã mơ thì phải mơ lớn nhưng làm thì từ những điều nhỏ bé nhất. Con đường phía trước còn rất dài và chắc cũng không ít khó khăn”.

Dòng chia sẻ trên trang cá nhân của nam Youtuber nhận được sự chú ý của nhiều người hâm mộ.
Dòng chia sẻ trên trang cá nhân của nam Youtuber nhận được sự chú ý của nhiều người hâm mộ.

Hiện, Quang Linh Vlogs đang xây dựng Quang Linh Farm với diện tích hơn 14ha tại Bailundo, Huambo, Angola. Anh cho biết, trang trại này không chỉ tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người dân địa phương mà còn trở thành nơi cung cấp nông sản và giống cho người dân bản. Bên cạnh trồng các loại rau củ quen thuộc ở đây như khoai tây, ngô, hành… thì trang trại của Quang Linh Vlogs dự kiến sẽ nuôi hàng trăm con dê phục vụ cho thị trường châu Phi này. Nam Youtuber sinh năm 1997 cũng cho biết lợi nhuận của trang trại sẽ được anh và Team Châu Phi dùng để làm các hoạt động thiện nguyện tại Angola.

Quang Linh Vlogs đang phát triển trang trại của mình.
Quang Linh Vlogs đang phát triển trang trại của mình.

Trước đó, khi công bố kế hoạch xây dựng trang trại, Quang Linh Vlogs từng bị một số người “tố” lợi dụng người dân Angola để làm giàu cho bản thân. Thậm chí có người còn cho rằng anh cố tình xây dựng trang trại để bóc lột sức lao động người dân địa phương. Đáp lại những ý kiến này, Quang Linh Vlogs cho biết mình bỏ tiền ra để thuê bà con làm việc, vì vậy không thể nói là lợi dụng hay bóc lột ai. Đồng thời anh cũng khẳng định “bản ở đây đến bắp ngô còn chưa có thì đâu ra để mình lấy của họ”.

Không chỉ có các dự án tại nước bạn Angola, Quang Linh Vlogs và Team Châu Phi dự định trong năm tới sẽ có thêm các hoạt động từ thiện cho bà con nghèo tại Việt Nam.   

Quang Linh Vlogs chê Lôi Con kém sang, ăn tôm hùm chẳng khác gì đùi gà Lôi Con gây bất ngờ khi ngày càng giống Quang Linh Vlogs, điểm thú vị này khiến netizen bật cười Quang Linh Vlogs ra tiêu chí cho vợ tương lai - bà chủ trang trại 14 ha
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp