Quang Linh Vlogs và trái ngọt đáng ngưỡng mộ trên đất Angola

An Giang Đăng lúc: Thứ bảy, 24/09/2022 21:36 (GMT +7)
Tuy không gặp "thiên thời địa lợi", thế nhưng Quang Linh Vlogs vẫn khiến nhiều người phải nể phục khi bước đầu xây dựng thành công trang trại tiền tỷ ở Angola.
Hashtag #Quang Linh Vlogs #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Một trong những mục tiêu lớn nhất của Quang Linh Vlogs ở Angola gần đây chính là xây dựng trang trại Quang Linh Farm. Dù khi bắt tay gầy dựng trang trại, nam Youtuber gặp rất nhiều khó khăn bởi Angola đang là mùa khô thế nhưng sau những nỗ lực không ngừng nghỉ suốt vài tháng nay, Quang Linh Farm đã phủ xanh nhiều khoảng trống mà còn đem về rất nhiều “thành quả nông nghiệp” đáng tự hào.

Quang Linh Vlogs chia sẻ khoảnh khắc thu hoạch khoai tại trang trại bạc tỷ của mình.
Quang Linh Vlogs chia sẻ khoảnh khắc thu hoạch khoai tại trang trại bạc tỷ của mình.

Mới đây, trên trang cá nhân, Quang Linh Vlogs đã chia sẻ những hình ảnh thu hoạch khoai tây tại nông trại. Những luống khoai được chăm chút cẩn thận, tận dụng kinh nghiệm trồng theo cách Việt Nam và được bón phân đạm đầy đủ đã đem về cho Quang Linh Vlogs những giỏ đầy ắp. Bên cạnh đó, Quang Linh Vlogs còn viết thêm dòng trạng thái hài hước “Mùa khô như thế này là tuyệt vời rồi. Khoai khoai toàn khoai.”

Dù Angola đang vào mùa khô, thế nhưng Quang Linh Farm vẫn thu về nhiều trái ngọt cho nam Youtuber.
Dù Angola đang vào mùa khô, thế nhưng Quang Linh Farm vẫn thu về nhiều trái ngọt cho nam Youtuber.

Trong một vài video trước đó, Quang Linh Vlogs từng chia sẻ rằng vào mùa khô, người dân ở các bản nghèo Angola gần như không thể trồng trọt gì. Dù có sức khoẻ tốt và rất chăm chỉ, thế nhưng khí hậu vào mùa khô ở Angola vô cùng khắc nghiệt “trời thì nóng và cũng không có mưa, đất đai lúc nào cũng khô như gạch”. Hầu hết người dân nơi đây chỉ có thể cách tác khi bắt đầu vào mùa mưa. Vì vậy để có được những thành quả này, Quang Linh Vlogs đã phải nghiên cứu và vận dụng khá nhiều kiến thức nông nghiệp Việt Nam như làm béc tưới tự động, chuẩn bị lân đạm….

Bắp cải được thu hoạch tại trang trại của anh có kích cỡ 'siêu to khổng lồ'.
Bắp cải được thu hoạch tại trang trại của anh có kích cỡ "siêu to khổng lồ".

Trước đó, Quang Linh Vlogs cũng khiến khán giả Việt Nam không khỏi bất ngờ khi thu hoạch bắp cải vào mùa hạn hán ở Angola. Khác với những chiếc bắp cải của bà con bản địa, bắp cải tại Quang Linh Farm lên khá tốt và có kích cỡ to hơn hẳn. Thậm chí khi nam Youtuber Nghệ An này chở cả xe bắp cải ra chợ, người dân ở đây đã tranh nhau mua và hết vèo trong vòng 5 phút.

Quang Linh Vlogs vẫn đang trong hành trình xây dựng trang trại trong mơ tại Angola.
Quang Linh Vlogs vẫn đang trong hành trình xây dựng trang trại trong mơ tại Angola.

Hiện Quang Linh Vlogs vẫn đang trong quá trình xây dựng trang trại “trong mơ” của mình. Ngoài trồng trọt và chuẩn bị giống những nông sản quen thuộc như ngô, hành, bắp cải, khoai tây, dứa… thì anh còn tập trung vào xây dựng các chuồng nuôi dê số lượng lớn. Quang Linh Vlogs mong muốn trang trại của mình không chỉ là giúp bà con bản nghèo ở Bailundo, Huambo có công việc mà còn là nơi cung cấp giống cũng như tiêu thụ nông sản lớn nhất vùng.

Lôi Con bẽn lẽn khi được Quang Linh Vlogs tặng thứ này, sự chu đáo của chú Linh khiến fan nức lòng Chị gái Quang Linh Vlogs lộ diện, gương mặt trẻ hơn em trai cả chục tuổi “Góc khuất" của người dân châu Phi khiến Quang Linh Vlogs gắn bó không muốn về

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp