Quảng Ninh: Người đàn ông bị gián chui vào tai khi ngủ

Thanh Le Đăng lúc: Thứ năm, 01/10/2020 12:09 (GMT +7)
Người đàn ông đang ngủ thì thấy ngứa và đau trong tai, đi kiểm tra thì phát hiện ngoài ống tai bệnh nhân có chân của con côn trùng đang cử động.

Ngày 30/9 người đàn ông 34 tuổi ở Quảng Ninh đang ngủ thì cảm thấy ngứa và đau trong tai, liền vào bệnh viện kiểm tra phát hiện ngoài ống tai bệnh nhân có chân của con côn trùng đang cử động.

Kết quả nội soi cho thấy, một con gián kích thước khoảng 1,5-2 cm đang chui trong ống tai.

Hình ảnh nội soi lỗ tai bệnh nhân có con gián. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Hình ảnh nội soi lỗ tai bệnh nhân có con gián. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Để thực hiện thủ thuật gắp gián, bác sĩ bệnh viện đa khoa Uông Bí đã phải làm chết con vật để giảm đau cho người bệnh rồi đưa ra ngoài.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi bị côn trùng chui vào tai nếu không được gắp bỏ có thể bò sâu vào lỗ tai, gây thủng màng nhĩ hoặc làm nhiễm trùng, viêm tai.

Do đó, khi phát hiện côn trùng chui vào tai người bệnh cần bình tĩnh xử trí bằng cách dùng nước sạch như nước lọc hoặc nước muối đổ vào tai nghi ngờ có dị vật. Sau đó để 10-15 phút để côn trùng chết hoặc bay ra khỏi tai. Lưu ý là không cố gắng lấy ra bởi có thể khiến con vật vào sâu hơn trong lỗ tai, như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới thính giác. Sau đó đến cơ sở y tế để can thiệp.

Tiền Giang: Nghĩ cha mẹ thương em hơn mình, bé gái 11 tuổi tự tử Chuyên gia khẳng định cấm trẻ xem tivi là việc làm "vô đạo đức" Công nhân viên chức ngoại tình có thể bị buộc thôi việc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp