Quảng Trị: Ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19, từng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính

Quảng Trị: Ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19, từng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính

Tại thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị vừa xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19, đang đợi kết quả xét nghiệm khẳng định từ Viện Pasteur Nha Trang.

Sự kiện: COVID-19

Chiều nay 26/4, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận một ca nghi nhiễm Covid-19. Vị này cho biết người này được xác định là F1, đã được cách ly tập trung, các F2 liên quan được yêu cầu cách ly tại nhà. Hiện tại, cơ quan chức năn đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định từ Viện Pasteur Nha Trang.

Chiều cùng ngày, đại diện Sở Y tế cũng cho biết lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị đã xác nhận đơn vị đang đợi kết quả xét nghiệm khẳng định của ca nghi nhiễm này. Đồng thời Sở Y tế đang tiến hành cuộc họp để có những biện pháp phòng chống dịch tốt nhất, lập phương án đề phòng tất cả mọi trường hợp có thể xảy đến.

Được biết, ca nghi nhiễm này là nam giới, 53 tuổi, trú tại thị trấn Bến Quan, huyện Lĩnh Vinh. Ngày 21/4, người đàn ông tiếp xúc với ca dương tính tại cửa khẩu La Lay, cột mốc số 0.

Quảng Trị: Ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19, từng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính - Ảnh 2

Theo thông tin VOV cho biết, trước đó 3 người ở Quảng Trị gồm 2 người ở thành phố Đông Hà và 1 người ở huyện Vĩnh Linh chuyên chở hàng hóa từ Cửa khẩu quốc tế La Lay, huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị về khu công nghiệp tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 21/4, 3 người này làm thủ tục giao nhận hàng hóa, đổi xe nhập cảnh từ Lào ở cửa khẩu La Lay tại cột mốc số 0 để tiếp tục chở về nội địa. Trong quá trình giao nhận hàng, đổi xe, các tài xế tiếp xúc với 1 người về sau được xác định là ca bệnh Covid-19 tại Lào. Các tài xế này sau đó được xác định là F1, ngày tiếp xúc lần cuối là lúc 13h ngày 21/4.

Đối với tài xế ở huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị được nghi ngờ nhiễm virus Covid-19, tài xế này lái xe từ cửa khẩu La Lay đến Khu công nghiệp Nam Đông Hà lúc 0h ngày 23/4, sau đó ngủ trên xe. Đến khoảng 6h ngày 23/4, tài xế này lấy xe về nhà tại huyện Vĩnh Linh. Tiếp đó ở tại nhà đến 17h ngày 25/4. Trong suốt thời gian này, tài xế đã tiếp xúc với 4 người và đều là người trong nhà. 

Quảng Trị: Ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19, từng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính - Ảnh 1

Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Linh đã chỉ đạo cơ quan, đơn vị chuyên môn, BCĐ phòng chống dịch thị trấn Bến Quan kịp thời phối hợp, cách ly tập trung ca nghi nhiễm. Bên cạnh đó, tiến hành điều tra, xác minh các tường hợp tiếp xúc gần, gồm 4 thành viên trong gia đình, được xác định là F2, cách ly tại nhà.

Chia sẻ facebook Kelly Tran