Quy tắc dạy con của Tổng Thống Obama

Thanh Le Đăng lúc: Thứ tư, 07/10/2020 10:30 (GMT +7)
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ luôn tin rằng, một đứa trẻ có thể phát triển thành tài năng xuất chúng hay không liên quan mật thiết đến giáo dục của cha mẹ.

Cựu Tổng thống Barack Obama không chỉ cho thấy ông là một trong những nhà lãnh đạo quyền lực, đầy tài năng mà còn là một người cha tận tâm với hai cô con gái. Dù công việc điều hành nước Mỹ chiếm của ông phần lớn thời gian trong ngày, ông vẫn chú trọng dạy dỗ Malia và Sasha bất kỳ lúc nào.

 "Nhiệm vụ của cha mẹ là nuôi dưỡng trẻ trở thành một người có trách nhiệm, tự tin và tài năng", Obama nói.

Cựu Tổng thống Obama chú trọng dạy dỗ hai con gái.
Cựu Tổng thống Obama chú trọng dạy dỗ hai con gái.

1. Không phàn nàn và tranh cãi vô lý

Cựu Tổng thống luôn dạy con rằng: Một người tốt không thể phàn nàn về cuộc sống, bạn bè và gia đình, vì đó là cảm xúc đen tối khủng khiếp. Bởi những người hay phàn nàn sẽ xảy ra tranh cãi với người khác, đây là những điều tồi tệ nhất trong mối quan hệ giữa các cá nhân. 

2. Giường ngủ phải kê ngay ngắn

Ông Obama dạy con rằng, việc thu dọn giường chiếu ngay ngắn chính là tôn trọng bản thân mình. Và trong cuộc sống thì người tôn trọng cuộc sống hàng ngày của mình mới có thể tôn trọng được người khác. Do đó việc học cách tôn trọng là sự khởi đầu của việc nâng cao tu dưỡng bản thân và là nền tảng của việc xây dựng nhân cách tốt.

3. Tắt đèn đi ngủ trước 21h30

Ông Obama quan niệm việc ngủ sớm dậy sớm có tinh thần và tâm lý tốt hơn rất nhiều so với những người thức khuya, dậy muộn. Người đi ngủ đúng giờ sẽ có tâm trạng cởi mở, tích cực và lạc quan. Thế nên hai cô con gái của cựu Tổng thống này luôn đi ngủ trước 21h30.

4. Sẵn sàng làm việc được yêu cầu chứ không chỉ làm việc yêu thích

Ông Obama dạy con "Chỉ có nỗ lực mới được đền đáp", để trẻ làm việc nhà và trao phần thưởng giúp trẻ học được việc nhận thù lao để làm việc được yêu cầu chứ không phải việc mình yêu thích.

5. Những việc riêng của bản thân phải tự làm

Ông và vợ mình luôn dạy con, những việc của bản thân như ngủ dậy phải tự mặc quần áo, đó là những hành động tự lập cơ bản mà trẻ cần phải thực hiện. Bởi theo cựu Tổng thống thì khả năng tự lập cần được trau dồi ngay từ nhỏ, người tự lực cánh sinh phải là người tự chủ. Tính cách độc lập cũng có thể trau dồi khả năng diễn đạt của trẻ và giúp chúng học cách giải quyết vấn đề nhanh gọn.

6. Khen ngợi con

Thông thường, nhiều cha mẹ châu Á thường cố gắng không khen ngợi con vì sợ những lời khen có thể làm cho con tự mãn, thậm chí hư hỏng và coi thường người khác.

Ông Obama không tung hô con gái mình, nhưng ông không kiệm những lời khen ngợi với con. Bởi với ông lời khen giúp một người cảm thấy tự tin, hạnh phúc và có thể làm tốt mọi việc trong tâm trạng hưng phấn đó.

Thiết kế tủ quần áo thông minh dành cho stylist của phu nhân Michelle Obama Michelle Obama: Hôn nhân khó khăn không có nghĩa là nên li dị Apple công bố ngày ra mắt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp