Sau 84 ngày phẫu thuật tách rời, Trúc Nhi và Diệu Nhi xuất viện

IG Đăng lúc: Thứ tư, 07/10/2020 10:32 (GMT +7)
Hơn 400 ngày sống tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và 84 ngày phẫu thuật tách rời, Trúc Nhi và Diệu Nhi dã được trở về nhà với bố mẹ sáng 7/10.

Ngày 7/10, Hoàng Trúc Nhi và Hoàng Diệu Nhi, 16 tháng tuổi, được xuất viện sau hơn 400 ngày sống tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM).

Trúc Nhi và Diệu Nhi là cặp song sính bị dính liền. Nhưng sau cuộc phẫu thuật tách dính, hai bé đang đi vào quỹ đạo phát triển với tư cách là hai cá thể độc lập.

Cặp song sinh dính liền vùng xương chậu Trúc Nhi và Diệu Nhi. Ảnh: Zing.vn.
Cặp song sinh dính liền vùng xương chậu Trúc Nhi và Diệu Nhi. Ảnh: Zing.vn.

Mẹ của Trúc Nhi và Diệu Nhi đã phải chứng kiến 400 ngày ở viện của hai con mình mà không đếm xuể những vết kim và các đường dao xẻ. Được đón con về nhà, chị không giấu được nỗi xúc động nghẹn ngào.

Sau 84 ngày phẫu thuật tách rời, Trúc Nhi và Diệu Nhi xuất viện. Ảnh: Zing.vn.
Sau 84 ngày phẫu thuật tách rời, Trúc Nhi và Diệu Nhi xuất viện. Ảnh: Zing.vn.

Trước đó, vào ngày 15/7, gần 100 bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm nhất tại Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Xuyên Á, Đại học Y dược TP.HCM, Trung tâm Medic… đã tiến hành một ca đại phẫu kéo dài 13 tiếng để tách rời hai em bé Trúc Nhi - Diệu Nhi bị dị tật bẩm sinh dính liền vùng ngực - chậu. Ca mổ thành công đã đem lại tiếng vang lớn cho y tế Việt Nam. 

Cặp song sinh Trúc Nhi, Diệu Nhi sẽ được xuất viện vào Tết Trung thu Trúc Nhi - Diệu Nhi hồi phục sau 2 tháng phẫu thuật tách rời
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp