Nếu còn mắc 5 sai lầm khi dùng serum này, da bạn sẽ mãi xấu

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ hai, 16/08/2021 23:56 (GMT +7)
5 sai lầm khi dùng serum dưới đây sẽ khiến bạn vừa tốn tiền mà da mãi xấu.
Hashtag #Chăm sóc da #BEAUTORY #Chăm da họa mặt

Đối với những cô nàng đam mê dưỡng da thì serum là một bước không thể thiếu. Tuy nhiên, tại sao có người dùng serum thì da đẹp lên nhưng có người thì dùng mãi da vẫn xấu?

Nếu da bạn thuộc trường hợp thứ hai thì có thể bạn đã mắc 5 sai lần khi dùng serum dưới đây.

1. Không tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là một bước vô cùng quan trọng nhằm mục đích giúp làn da thông thoáng để hấp thụ đầy đủ những tinh chất dưỡng da phía sau.

Chuyên gia Thẩm mỹ nổi tiếng đến từ Los Angeles Gina Maria chia sẻ với Tạp chí Well + Good: “Tẩy tế bào chết trước khi dưỡng da sẽ giúp các sản phẩm chăm sóc thẩm thấu tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không nên tẩy da chết hàng ngày. Tần suất tẩy da chết phù hợp là 2 – 3 lần/tuần.”

Tẩy da chết sẽ giúp da thông thoáng và hấp thu tinh chất từ serum tốt hơn.
Tẩy da chết sẽ giúp da thông thoáng và hấp thu tinh chất từ serum tốt hơn.

2. Dùng sai thứ tự

Serum nên được dùng sau bước tonner/essence và trước kem dưỡng. Nếu bạn dùng serum ngay sau khi rửa mặt thì sẽ khá phí phạm. Bởi, ngay sau khi rửa mặt, độ pH của da chưa đạt chuẩn, khi da tiếp xúc với serum thì tinh chất sẽ dễ bị biến đổi và không còn hiệu quả.

Nếu bạn dùng serum sau kem dưỡng thì serum không thể thấm sâu vào những lớp dưới cùng của làn da bởi lớp kem dưỡng đã khóa chặt lỗ chân lông để không cho bất cứ tinh chất nào có thể thẩm thấu. Vì vậy, hành động bôi serum sau kem dưỡng thật sự là một hành động thừa thãi và lãng phí.

Dùng sai thứ tự sẽ khiến serum bị lãng phí
Dùng sai thứ tự sẽ khiến serum bị lãng phí

3. Sử dụng serum nhiều hơn định lượng

Nhiều người “cẩn thận” tới mức dùng nhiều serum hơn liều lượng khuyến nghị cho một lần dưỡng da. Việc làm này không giúp làn da đẹp hơn, trái lại, còn có thể gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông.

Định lượng phù hợp nhất khi dùng serum là 1 – 2 giọt đối với serum dạng lỏng, 1 lần pump bằng 1 hạt đậu đối với những sản phẩm serum có kết cấu đặc hơn.

Sử dụng serum nhiều hơn định lượng cũng không hề tốt.
Sử dụng serum nhiều hơn định lượng cũng không hề tốt.

4. Dùng serum thay thế kem dưỡng ẩm

Serum có khả năng bay hơi rất nhanh và lớp kem dưỡng sẽ là tấm khiên để hạn chế tối đa việc này. Nếu bạn không dùng kem dưỡng mà chỉ dùng mỗi serum thì chắc chắn da bạn sẽ không bao giờ có thể đẹp được.  

Thời gian tốt nhất để bôi kem dưỡng là sau 2 – 3 phút khi bôi serum lên da. Đây là khoảng thời gian đủ để serum ngấm lên da nhưng chưa hề bị bay hơi.

Serum nên dùng trước bước kem dưỡng da.
Serum nên dùng trước bước kem dưỡng da.

5. Chọn serum không phù hợp với làn da

Làn da khô sẽ cần những sản phẩm serum khác với làn da dầu. Hãy lắng nghe làn da của mình và chọn một sản phẩm kem dưỡng hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn có được một làn da ưng ý. 

Mỗi một làn da sẽ cần những loại serum khác nhau.
Mỗi một làn da sẽ cần những loại serum khác nhau.
Top 12 serum chống lão hóa tốt nhất cho da giá rẻ Top 5 serum phục hồi da sau mụn hữu hiệu Liệu mặt nạ giấy có thay thế được serum?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp