Sáng nay, TP.HCM nắng từ sớm, chiều tối có mưa dông

Sáng nay, TP.HCM nắng từ sớm, chiều tối có mưa dông

Chuyên gia khí tượng dự báo, hôm nay Nam Bộ buổi sáng có cường độ nắng mạnh hơn về trưa và chiều. Trong đó chiều tối khu vực này sẽ có mưa dông vài nơi.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, sáng nay TP.HCM nắng sớm sau 1 ngày mưa nhiều. Nhưng chiều tối nay khu vực này sẽ có mưa dông xuất hiện vài nơi. Nguyên nhân là do khối không khí lạnh từ phía Bắc có xu hướng lệch đông, khuếch tán về phía Nam, khiến gió Tây Nam chuyển sang Đông Bắc nên mưa có xu hướng giảm dần ở khu vực Nam Bộ.

Chuyên gia khí tượng dự báo, hôm nay Nam Bộ buổi sáng có cường độ nắng mạnh hơn về trưa và chiều, với nền nhiệt cao nhất dao động trong khoảng từ 32-35 độ C. Đến chiều tối mây đối lưu tăng cường nên sẽ gây mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông, người dân cần đề phòng gió giật mạnh, lốc sét.

Sáng nay, TP.HCM nắng từ sớm, chiều tối có mưa dông - Ảnh 1
Sáng nay, TP.HCM nắng từ sớm, chiều tối có mưa dông - Ảnh 1

Thời tiết TP.HCM trong bản đồ dự báo thì trong các ngày từ 28-30/4 sẽ diễn biến xấu khi mưa dông xuất hiện liên tục và trạng thái này sẽ kết thúc vào ngày 1/5, trùng dịp nghỉ lễ. Nền nhiệt khu vực trong các ngày này được dự báo là tương đối ổn định, trong khoảng từ 25-34 độ C. Trong tuần này, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên theo triều. Tình trạng xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long tuần này cũng có xu hướng tăng dần và vào ngày cuối tháng 4 khả năng đạt mức cao nhất.

Chỉ số AQI tại TP.HCM lúc 6h theo ứng dụng PAMAir cho thấy chỉ số biến động khác nhau tại nhiều khu vực. Như ở khu vực trung tâm TP.HCM và phía nam, chỉ số AQI các điểm đo hầu hết dưới 50 đơn vị, không khí tương đối trong lành. Còn chất lượng không khí khá xấu tại khu vực Tây Bắc - Tây Nam của TP.HCM. Trong đó nơi có chỉ số AQI cao nhất ở mức cực kỳ nguy hại cho sức khỏe, là Đông Hưng Thuận (quận 12) với 219 đơn vị; xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) với 217 đơn vị. Tại 2 nơi có ngưỡng xấu là đường Trường Chinh (quận Tân Bình) là 157 đơn vị, đường Âu Cơ (quận Tân Phú) là 192 đơn vị.

Chỉ số AQI toàn thành phố được AQI đo được là 71 đơn vị - ngưỡng trung bình, và chỉ số AQI ngày tại TP.HCM dự báo trong 5 ngày tới sẽ ở ngưỡng trung bình, dưới 80 đơn vị.

Chia sẻ facebook Thanh Lê