Sạt lở đất ở Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể thứ 18

Sạt lở đất ở Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể thứ 18

Sáng 19/10, lực lượng cứu hộ tiếp tục trở lại hiện trường đào bới để tìm kiếm các nạn nhân, hiện đã tìm thấy thi thể thứ 18.

Sau buổi tối mưa thì đến sáng nay trời đã tạnh, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây dẫn từ thị trấn Khe Sanh vào xã Hướng Phùng đã chính thức thông sau nỗ lực xử lý các điểm sạt lở lớn của các đơn vị chức năng.

Theo thông tin, vào khoảng 11h50 thi thể thứ 18 đã được tìm thấy. Hiện công việc tìm kiếm vẫn đang khẩn trương tiếp tục để tìm 4 thi thể còn lại.

Sạt lở đất ở Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể thứ 18 - Ảnh 1

Tại hiện trường vụ sạt lở, người thân của các quân nhân gặp nạn đã rời đi. Hàng rào quân đội được đẩy ra xa thêm 100m. Xe cứu thương vẫn vào chở thêm thi thể các nạn nhân đi. 

Sạt lở đất ở Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể thứ 18 - Ảnh 6

Được biết các thi thể này sẽ được đưa về nhà thi đấu thể dục thể thao tại đường Trường Chinh, thành phố Đông Hà. Tại hiện trường công việc tìm kiếm vẫn đang tiếp tục.

Trước đó, khoảng 7h30 sáng, đã có 3 xe cứu thương chở thi thể nạn nhân ra khỏi doanh trại. Việc canh gác tại cổng đơn vị này nghiêm ngặt hơn. Những người được giao nhiệm vụ này kiểm tra từng người ra vào khu vực

Vào khoảng 8h30, thân nhân các nạn nhân được lệnh rời doanh trại để di chuyển về nơi tổ chức truy điệu tại TP Đông Hà.

Như đã đưa tin, vào khoảng 1h ngày 18/10, một vụ sạt lỡ đất nghiêm trọng đã xảy tại Quảng Trị, vùi lấp 22 cán bộ chiến sĩ của Đoàn kinh tế quốc phòng 337. Các chiến sỹ này trước đó đã đi cứu hộ cứu nạn người dân tại các điểm sạt lở và ngập lụt, trở về doanh trại lúc 0g sáng và mới nằm nghỉ được một lúc thì tai nạn xảy ra. Công tác tìm kiếm cứu nạn được tiến hành từ sáng qua cho đến tối, tìm được 14 thi thể, nhiều thi thể vẫn còn mặc nguyên quân phục do chưa kịp thay sau 1 ngày dài cứu hộ mệt mỏi. Đến khoảng 19g30, việc tìm kiếm phải tạm dừng vì trời mưa quá lớn.

Sạt lở đất ở Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể thứ 18 - Ảnh 2
Sạt lở đất ở Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể thứ 18 - Ảnh 4
Sạt lở đất ở Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể thứ 18 - Ảnh 5
Sạt lở đất ở Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể thứ 18 - Ảnh 7
Chia sẻ facebook Thu Trần