Sạt lở ở Rào Trăng 3: Hoãn tìm kiếm người mất tích do mưa quá lớn

Thanh Le Đăng lúc: Thứ bảy, 17/10/2020 14:42 (GMT +7)
Sở chỉ huy tiền phương cho biết việc tìm kiếm người mất tích ở công trình thủy điện Rào Trăng 3 phải tạm hoãn để đảm bảo an toàn cho những người làm nhiệm vụ.
Hashtag #Sạt lở đất #Sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 #NEWS #Nóng trên MXH

Sáng 17/10, sở chỉ huy tiền phương cho biết hai hôm nay thời tiết cực đoan, mưa quá lớn làm nhiều tuyến đường bị sạt lở khiến việc tiếp cận hiện trường vô cùng khó khăn. Do đó để đảm bảo an toàn cho những người làm nhiệm vụ, việc tìm kiếm những công nhân bị mất tích phải hoãn lại.

Liên quan đến sự việc, chỉ huy Sư đoàn 372 cho biết thời tiết phức tạp nên đơn vị đã tạm rút 2 trực thăng từ sân bay Phú Bài về Đà Nẵng để chờ lệnh của Quân chủng Phòng không Không quân. Tới khi thời tiết thuận lợi thì sẽ điều động máy bay ra Thừa Thiên Huế làm nhiệm vụ.

Sạt lở ở Rào Trăng 3: Hoãn tìm kiếm người mất tích do mưa quá lớn  - Ảnh 1

Về tình hình thời tiết khu vực này, cơ quan khí tượng cho biết khu vực huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế vẫn mưa lớn liên tiếp trong 2 ngày, lượng mưa lên đến 150-250 mm/ngày. Thời tiết có thể bất lợi cho việc cứu hộ, cứu nạn của lực lượng chức năng.

Đặc biệt huyện Phong Điền nằm trong số những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt do đó việc tìm kiếm người mất tích càng trở nên khó khăn hơn.

Vào sáng 16/10, thượng tá Nguyễn Viết Phương, Trưởng công an thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế cũng cho hay lực lượng cứu hộ phát hiện một thi thể ở thủy điện Rào Trăng 3. Hiện vẫn còn 15 thi thể chưa được tìm thấy.

Liên quan đến 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong lần tìm kiếm những công nhân bị mất tích vừa qua ở Rào Trăng 3, Bộ Quốc phòng đã đồng ý với đề xuất của Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về kế hoạch tổ chức tang lễ. Theo đó, lễ viếng bắt đầu từ 7h đến 11h ngày 18/10, lễ truy điệu diễn ra trong khoảng 11h-12h cùng ngày. Từ 12h đến 13h sẽ tổ chức lễ di quan.

Tang lễ của các quân nhân được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 268 (phường Thuận Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ban tổ chức yêu cầu người dân không mang hoa đến viếng.

Sạt lở Rào Trăng 3: Tìm thấy 1 thi thể ở khu vực sạt lở Thủ tướng yêu cầu phải tìm hết công nhân đã mất tích ở Rào Trăng 3 Tướng Nguyễn Văn Man lội lũ tiếp tế nhu yếu phẩm trước khi đi Rào Trăng 3
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp