Sạt lở Rào Trăng 3: Phát hiện nhiều di vật của 11 công nhân mất tích

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ sáu, 26/03/2021 15:12 (GMT +7)
Tại hiện trường vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 phát hiện có rất nhiều áo quần cũ nát, di vật của các công nhân mất tích vương vãi khắp nơi.
Hashtag #Sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 #NEWS #Nóng trên MXH

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, sáng hôm qua 25/3, sau hơn 4 tháng tạm ngừng vì thời tiết bất lợi thì công tác tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích sau vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 đã được tiến hành trở lại.

Xuất phát từ rất sớm, các tổ công tác đã được triển khai đến quanh khu vực bãi bồi ở thượng nguồn sông Rào Trăng, nơi nghi có người mất tích. Được biết, đây là nơi cách khu vực sạt lở khoảng 300m, rất nhiều đất đá, bê tông… đã bị cuốn từ hiện trường về đây.

Lực lượng công an đã huy động camera thợ lặn chuyên nghiệp để tìm kiếm dưới lòng sông. Đồng thời, 2 máy múc cỡ lớn cũng được sử dụng tại nơi xảy ra sạt lở để đào bới xung quanh. Ngoài ra còn kết hợp các phương án như khoan, cắt hay sử dụng vật liệu nổ để thuận lợi cho việc tìm người.

Sạt lở Rào Trăng 3: Phát hiện nhiều di vật của 11 công nhân mất tích - Ảnh 1

Để công tác tìm kiếm có hiệu quả hơn, lực lượng còn huy động cả xuồng cao su để đi dọc sông, sử dụng bộ thiết bị tìm kiếm tổng hợp để dò tìm các nạn nhân khu vực lòng sông ở các độ sâu khác nhau.

Sau nhiều giờ tập trung tìm kiếm, cơ quan chức năng đã tìm thấy một số vật dụng cá nhân của các nạn nhân xấu số nnhư xe máy, quần áo ở sâu bên dưới bãi bồi thứ nhất của sông Rào Trăng. Khi nhìn thấy được di vật của các công nhân hiện đang mất tích, những người tham gia tìm kiếm đã không giấu được sự xúc động.

Sạt lở Rào Trăng 3: Phát hiện nhiều di vật của 11 công nhân mất tích - Ảnh 2

Được biết, một số người nhà của các công nhân đang mất tích cũng đã được hỗ trợ đưa đến hiện trường để chờ thông tin. Dù người thân vẫn chưa tìm thấy nhưng khi nhìn những vật dụng còn sót lại, họ cũng an ủi phần nào. Cầm trên tay kỷ vật của người thân mà nước mắt họ cứ thế tuôn trào.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương, hiện trường tìm kiếm lần này có diện tích khá lớn vì khối lượng đất đá nhiều. Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, công tác tìm kiếm dự kiến sẽ diễn ra trong 5-6 ngày.

Sạt lở Rào Trăng 3: Phát hiện nhiều di vật của 11 công nhân mất tích - Ảnh 3

Hiện, công cuộc tìm kiếm các công nhân đang mất tích sau vụ sạt lở ở Rào Trăng 3 vẫn đang tích cực diễn ra với tốc độ đẩy nhanh liên tục. Ai nấy đều hy vọng trong những ngày sắp tới, không chỉ là di vật mà những nạn nhân cũng sẽ sớm được tìm thấy.

Sạt lở Rào Trăng 3: Phát hiện nhiều di vật của 11 công nhân mất tích - Ảnh 4

Trước đó, vào ngày 12/10/2020, một trận sạt lở đất kinh hoàng đã chôn vùi toàn bộ khu nhà điều hành dự án nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 cùng 17 công nhân. Sau nhiều nổ lực, đến nay lực lượng chức năng mới chỉ tìm được 6 nạn nhân.

Sạt lở Rào Trăng 3: Phát hiện nhiều di vật của 11 công nhân mất tích - Ảnh 5
Sạt lở Rào Trăng: Bộ đội, công an chính thức trở lại tìm kiếm 11 công nhân mất tích Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Lên phương án tìm kiếm giai đoạn 4 Sạt lở ở Rào Trăng: Đã huy động hơn 9.500 lượt người và phương tiện tìm kiếm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp