Đã điều trực thăng vào Rào Trăng 3 tìm kiếm hơn 10 công nhân mất tích

Đã điều trực thăng vào Rào Trăng 3 tìm kiếm hơn 10 công nhân mất tích

Trực thăng của Quân chủng Phòng không - Không quân đã cất cánh từ sân bay Đà Nẵng vào khu vực sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm, cứu nạn.

Lúc 9g30 sáng ngày 13/10, đại diện Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chia sẻ thông tin với Zing, trực thăng đã xuất phát từ căn cứ của sư đoàn 372 tại sân bay Đà Nẵng, hướng thẳng đến hiện trường vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên - Huế).

Đại diện chủ đầu tư dự án thủy điện Rào Trăng 3, ông Nguyễn Đại Thành, cho biết, trước đó đơn vị đã liên hệ thuê trực thăng của đơn vị tư nhân, tuy nhiên chưa nhận được phản hồi chắc chắn là có cho thuê hay không. 

Sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3: Điều trực thăng vào hiện trường cứu nạn - Ảnh 1
Sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3: Điều trực thăng vào hiện trường cứu nạn. Ảnh: QCPKKQ.

Nhóm công nhân đang thi công tại thủy điện Rào Trăng 3 mất liên lạc từ tối ngay. Do khu vực sạt lở không có sóng điện thoại, hiện chưa thể xác định nhóm công nhân mất tích có gặp tai nạn hay không.

Trước đó, chiều ngày 12/10, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã nỗ lực tiếp cận hiện trường bằng đường bộ nhưng không thành công. Cụ thể, lúc 21g ngày 12/10, đoàn cứu hộ cách hiện trường 3 km thì gặp sạt lở, buộc phải quay trở lại.

Theo báo Pháp luật, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, vào giữa trưa 12/10, cơ quan này nhận được tin báo cầu cứu của những người đang làm việc ở nhà điều hành thuỷ điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền). Cụ thể, tin báo có nội dung là do sạt lở đất nên một số công nhân nằm ở nhà điều hành bị mắc kẹt, số lượng khoảng 14-17 người. Sau đó, lực lượng cứu hộ không thể liên lạc được với số điện thoại này nữa vì mất sóng.