Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Đưa thi thể nạn nhân đầu tiên ra ngoài

Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Đưa thi thể nạn nhân đầu tiên ra ngoài

Lực lượng cứu hộ đã 19 công nhân và chuyên gia thủy điện Rào Trăng 3 đang mắc kẹt tại Rào Trăng 4 ra ngoài cùng thi thể nạn nhân đầu tiên.

Chiều 14/10, đoàn cứu hộ đã tiếp cận thành công 19 người (gồm 2 chuyên gia người Ấn Độ và 17 người Việt Nam, trong đó có một phụ nữ quê tỉnh Quảng Trị) tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 4. Đây là nhóm người ở thủy điện Rào Trăng 3 đã vượt đường rừng sang Rào Trăng 4 lánh nạn.

19 người này sau đó đã được đưa ra ngoài bằng cano, sức khỏe đang tạm ổn, không có ai bị thương.

Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Cứu được 19 người, phát hiện thi thể nạn nhân đầu tiên - Ảnh 1
Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Cứu được 19 người, phát hiện thi thể nạn nhân đầu tiên. Ảnh: Tuổi trẻ.

Ngoài ra, đội cứu hộ đường thủy còn tìm được 1 thi thể ở khu vực thủy điện Rào Trăng 4. Việc vận chuyển thi thể nạn nhân bằng xuồng gặp rất nhiều khó khăn. Hiện Thi thể đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa Bình Điền (thị xã Hương Trà) để giám định tử thi. 

Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Phát hiện thi thể nạn nhân đầu tiên - Ảnh 1
Lực lượng cứu hộ đưa thi thể người gặp nạn lên bờ. Ảnh: Tuổi trẻ

Lực lượng cứu hộ sau đó tiếp tục quay ngược sông Bồ đi lên thủy điện Rào Trăng 4 giải cứu số người đang còn mắc kẹt, ước tính khoảng hơn 10 người.

Cùng lúc này, tại thủy điện ALin B2, lực lượng cứu hộ đã liên lạc được với 14 người của đơn vị này qua sóng điện thoại sau nhiều ngày mất tích. Tất cả mọi người đang an toàn. Thực phẩm vẫn đủ dùng trong 2 ngày tới.

Trong chiều 14-10, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó tư lệnh Phòng không - Không quân, chia sẻ trên Tuổi trẻ, trong suốt quá trình bay, đoàn bay chỉ ghi nhận những nhóm người lẻ tẻ 2 hoặc 3 người rải rác ở các vị trí khác nhau. Lực lượng đã thả nhu yếu phẩm và thiết bị y tế xuống các vị trí sạt lở và cho các nhóm người bên dưới.

Do trời nhiều mây, máy bay bay ở độ cao 500-600m vẫn bị cản trở về tầm nhìn.

Hiện công tác cứu hộ bằng đường thủy tiếp tục diễn ra. Tình hình cứu hộ đang tiếp tục được cập nhật.