Sau 18 ngày "chôn cất", cụ bà Ấn Độ mắc Covid-19 trở về nhà

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 04/06/2021 21:23 (GMT +7)
Chỉ một ngày sau khi gia đình tổ chức lễ tưởng nhớ, cụ bà 70 tuổi được cho là mất vì Covid-19 đã quay trở về nhà trước sự bàng hoàng của gia đình và làng xóm.
Hashtag #Covid ở Ấn Độ #COVID-19 #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

NDTV đưa tin, cụ bà mắc Covid-19 ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ đã quay trở về nhà trong sự ngỡ ngàng, kinh ngạc của gia đình, làng xóm sau khi được tổ chức chôn cất 18 ngày.

Theo đó, vào ngày 15/5, ông Muthyala Gaddayya - chồng của người phụ nữ này cùng con cháu đã tiến hành chôn cất thi thể được bọc kín của vợ sau khi được bệnh viện thông báo là bà đã qua đời vì Covid-19 tại Bệnh viện Vijayawada ở Andhra Pradesh. 

Sau 18 ngày 'chôn cất', cụ bà Ấn Độ mắc Covid-19 trở về nhà
Sau 18 ngày "chôn cất", cụ bà Ấn Độ mắc Covid-19 trở về nhà

Trước đó, cụ bà 70 tuổi này do mắc Covid-19 nên đã được đưa vào bệnh viện này để điều trị. Chồng bà, ông Gaddayya thường xuyên đến thăm vợ. Nhưng tới ngày 15/5, ông tới khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 thì không tìm thấy vợ mình. Sau đó ông cũng đã đi khắp các khu trong bệnh viện nhưng vẫn không thấy bà. Phía bệnh viện sau đó đã cho biết bà có thể đã không qua khỏi.

Điều đáng nói, nhà xác của bệnh viện sau đó đã giao cho ông thi thể của một phụ nữ lớn tuổi, được quấn chặt trong bọc để tránh lây nhiễm Covid-19. Trước sự ra đi của bà cụ, vì lo sợ có thể lây nhiễm dịch bệnh nên gia đình bà và những người trong làng đã không kiểm tra thi thể trong bọc trước khi chôn cất.

Ngoài ra, tới ngày 23/5, bệnh viện huyện Khammam lại thông báo, người con trai 35 tuổi Muthyala Ramesh của gia đình ông Gaddayya cũng chết vì Covid-19. Nhưng chỉ một ngày sau khi gia đình tổ chức lễ tưởng nhớ cho hai mẹ con, cụ bà 70 tuổi xuất hiện tại nhà.

Cụ Girijamma chia sẻ với NDTV rằng, bà đã rất buồn và thất vọng vì không có ai đến đón về nhà sau khi bình phục. Chính bệnh viện đã phải cấp cho bà 3.000 rupee (tương đương 41 USD) để lấy tiền lộ phí trở về nhà. Liên quan đến sự việc hy hữu này, thanh tra khu vực KV Rama Rao cho biết không ai trong bệnh viện bị điều tra trong sự cố nhầm lẫn này.

Ấn Độ hiện là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 bởi biến chủng virus SARS-CoV-2 tại nước này. Số người nhiễm tăng cao khiến ngành Y tế của nước này rơi vào quá tải. Đây có lẽ cũng là lý do sự việc hi hữu của cụ bà Girijamma xảy ra.

Bộ Y tế phê duyệt vaccine Covid-19 của Sinopharm do Trung Quốc sản xuất Tập đoàn Vingroup tặng Bộ Y tế 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở đầu tiên trên thế giới và 2 triệu mẫu test tổng giá trị 460 tỷ đồng Sau khi tiếp xúc nguồn lây, triệu chứng Covid-19 xuất hiện khi nào?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp