4 năm viết báo được 600 triệu nhuận bút, nữ sinh mua nhà ngay khi ra trường

4 năm viết báo được 600 triệu nhuận bút, nữ sinh mua nhà ngay khi ra trường

Vừa tốt nghiệp đại học, nữ sinh viên trường báo đã mua được nhà ở Sài Gòn nhờ tiền nhuận bút tích cóp trong 4 năm.

Sau ngày lễ tốt nghiệp Đại học, nữ phóng viên trẻ 23 tuổi tên Kỳ Hoa đã mua được nhà Sài Gòn bằng chính tiền tích cóp trong suốt 4 năm vừa học vừa làm của mình.

Cô chia sẻ rằng, để có được điều đó là cả một hành trình dài tiết kiệm đi kèm với sự cố gắng, nỗ lực bắt đầu từ khi đặt chân lên Sài Gòn nhập học.

Khi còn ngồi trên giảng đường mỗi tháng Kỳ Hoa được gia đình gửi 3 triệu đồng, nhưng cô chỉ tiêu 1 triệu đồng và tiết kiệm 2 triệu đồng.

Sau khi tìm được công việc cộng tác viên cho báo, Kỳ Hoa làm việc rất chăm chỉ. Nhờ vậy mỗi tháng cô có thể nhận được một khoản nhuận bút lên đến 20 triệu đồng. Kỳ Hoa chỉ tiêu 10 triệu đồng, 10 triệu còn lại cô bỏ vào sổ tiết kiệm.

Sau 4 năm học Đại học, nữ phóng viên tiết kiệm được 600 triệu mua nhà Sài Gòn - Ảnh 1
Mới 23 tuổi, cô phóng viên trẻ đã tự mình mua chung cư. Ảnh: Diệu Mi.

 

Sau khi ra trường, Kỳ Hoa được ký hợp đồng chính thức với mức lương 7 triệu đồng, cộng với nhuận bút lên đến hơn 25 triệu hàng tháng, trung bình cô tiết kiệm được 20 triệu đồng/tháng.

Ngoài công việc viết báo, Kỳ Hoa còn có thêm thu nhập từ làm thêm gia sư, chụp ảnh cho các sự kiện, thuê nhà nguyên căn rồi sửa sang lại và cho thuê, tất cả cô đều bỏ vào sổ tiết kiệm.

Ra trường chưa đầy năm, Kỳ Hoa cuối cùng đã thực hiện được ước mơ có nhà Sài Gòn như nhiều người trẻ khác. Cô chọn mua một căn hộ ở Quận 9, đưa mẹ và em gái lên Sài Gòn sống cùng.

Kỳ Hoa cũng cho biết, bản thân chi tiêu hợp lý chứ không phải tiết kiệm quá đáng, mỗi tháng, cô vẫn 1-2 lần đi ăn uống cùng đồng nghiệp, vào dịp cuối tuần thì ở nhà tự nấu ăn, không cà phê, hiếm khi trà sữa để không tốn thêm khoản lặt vặt.