Người mẹ 42 tuổi có 12 con

Người mẹ 42 tuổi có 12 con

42 tuổi với 12 đứa con, cuộc sống của Kazuki là những ngày quay cuồng với hàng tá công việc nội trợ.

Kazuki là một phụ nữ Nhật Bản sinh năm 1978. Chồng cô là Toru Urushiyama, sinh năm 1972. Cặp đôi kết hôn vào năm 1999 và sau 21 năm có cả thảy 12 người con, bao gồm 6 con trai và 6 con gái.

Con trai lớn của anh chị năm nay đã 21 tuổi còn con út thì chưa đầy 2 tuổi. Với chị Kazuki, một ngày 24 tiếng là không đủ.

Người mẹ
Người mẹ "siêu nhân" 42 tuổi có 12 con - Ảnh 1

Vì quá đông con nên mỗi ngày chị chỉ ngủ từ 2 đến 3 tiếng, thời gian còn lại chị thức để làm công việc chăm sóc gia đình, dọn dẹp nhà cửa cũng như lo lắng cho con cái. 

Chị Kazuki được miêu tả là người mẹ "siêu nhân" khi đảm nhận gần như mọi nhiệm vụ chăm con, còn việc đi làm kiếm tiền sẽ do anh Toru trách.

Chồng chị làm việc ở tiệm cắt tóc, còn chị thì bận rộn cả ngày với việc bếp núc. 20g là lúc cả gia đình cùng dùng cơm tối, quây quần bên bàn ăn. Vào 23g, sau khi các con đã đi ngủ, Kazuki lại dọn dẹp, giặt ủi quần áo rồi mới tắm rửa, vệ sinh cá nhân đến 1g sáng hôm sau.

Dù bận rộn nhưng Kazuki vẫn duy trì thói quen viết nhật ký để ghi lại hành trình trưởng thành của các con mỗi ngày.

Gia đình Kazuki cũng đặt ra các quy tắc để gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong nhà, như không bỏ quên bất kỳ ngày lễ kỷ niệm nào như sinh nhật của các thành viên, ngày nhập học, lễ trưởng thành, lễ tốt nghiệp của con cái, ngày cưới của họ... Hằng năm, cả gia đình cũng cố gắng tổ chức đi du lịch, dã ngoại với nhau ít nhất 1 lần.

Kazuki tâm sự rằng, đôi lúc có áp lực, vất vả nhưng vợ chồng chị chưa bao giờ hối hận về việc đã sinh nhiều con.