Singapore tìm ra phương pháp điều trị ung thư không cần dùng thuốc

Singapore tìm ra phương pháp điều trị ung thư không cần dùng thuốc

Kết quả nghiên cứu về phương pháp điều trị ung thư mới không cần dùng thuốc vừa được nhóm chuyên gia Đại học Công nghệ Nanyang Singapore công bố.

Để có thể tiêu diệt được các tế bào ung thư, nhóm nghiên cứu  Đại học Công nghệ Nanyang Singapore đã tạo ra các hạt nano phủ lên nó loại Axit amin L-phenylalanin. Các hạt nano này sẽ xâm nhập và phá hủy những khối u ác tính mà không cần dùng đến thuốc.

Singapore: Tìm ra phương pháp điều trị ung thư không cần dùng thuốc - Ảnh 2
Singapore tìm ra phương pháp điều trị ung thư không cần dùng thuốc.

Axit amin L-phenylalanin là một trong các loại axit amin mà tế bào ung thư dựa vào để tồn tại và phát triển. Cơ thể con người không thể tự tổng hợp được loại axit amin này mà phải nhờ vào thực phẩm. Nếu như bệnh nhân nhịn ăn hoặc kiêng protein có thể làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Tuy nhiên, cách làm này sẽ giết chết các tế bào lành tính gây suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Singapore: Tìm ra phương pháp điều trị ung thư không cần dùng thuốc - Ảnh 1
Hạt nano có phủ Axit amin L-phenylalanin sẽ tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể người.

Phát hiện ra điều này, nhóm nghiên cứu đã thay thế bằng phương pháp sử dụng các hạt nano có phủ Axit amin L-phenylalanin. Hạt nano này được kiểm định an toàn bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ.

Hiện các nhà khoa học của Đại học Công nghệ Nanyang Singapore vẫn đang tìm cách cải tiến cấu trúc hạt nano. Họ kỳ vọng nó sẽ nhắm vào các khối u chính xác hơn, từ đó giúp tăng hiệu quả điều trị.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc