Smart Ring: Chiếc nhẫn có khả năng thanh toán online thay thế điện thoại

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ ba, 07/06/2022 23:20 (GMT +7)
Chiếc nhẫn thông minh này có thể giúp người dùng thanh toán các hóa đơn điện tử ngay cả khi không đem theo ví hay để quên điện thoại ở nhà.

Gần đây chiếc nhẫn có tên Evening Smart Ring đến từ Nhật Bản đã thu hút nhiều người dùng và nhiều nhà đầu tư. Được biết chiếc nhẫn thông minh này có khả năng thay thế ví tiền cũng như chìa khóa điện tử. Evening Smart Ring là sản phẩm của công ty MTG Co với sự hợp tác với Visa, được bán ra tại Nhật vào năm ngoái với giá là 158 USD (khoảng 3.6 triệu đồng).

Nhẫn thông minh Smart Ring đã được phát triển nhiều năm nhưng đến thời gian gần đây mới có nhiều thương hiệu nổi lên và tạo ra được những chiếc nhẫn có hình thức đẹp mắt và tích hợp công nghệ hữu ích với những tính năng hiện đại mà bạn chưa từng nghĩ đến trước đây. 

Smart Ring: Chiếc nhẫn có khả năng thanh toán online thay thế điện thoại - Ảnh 1

Theo nhà sản xuất, chiếc nhẫn này được làm từ chất liệu zirconia, tích hợp chip và có thể thanh toán hóa đơn khi đi mua hàng hoặc mở khóa cửa thay cho thẻ từ. Nhẫn có thiết kế nhỏ gọn và thời trang không kém gì trang sức thông thường, ngoài ra nó còn có khả năng chống nước. Chiếc nhẫn thông minh sử dụng pin và được trang bị hệ thống tiết kiệm pin tối ưu. Rất nhiều công ty đã tìm đến Evening Smart Ring để đầu tư.

Smart Ring: Chiếc nhẫn có khả năng thanh toán online thay thế điện thoại - Ảnh 2
Smart Ring: Chiếc nhẫn có khả năng thanh toán online thay thế điện thoại - Ảnh 3

Hiện tại đã có hơn 10 nhà đầu tư tham gia vào dự án này. MTG nói rằng họ đã thu về 1 tỷ Yên Nhật (tương đương 7.6 triệu USD) từ Mitsubishi UFJ, Toppan, Itochu và Daiwa House - một công ty chuyên về các giải pháp nhà thông minh. Sự thành công của Evening Smart Ring đã giúp cổ phiếu của công ty sản xuất là MTG đã tăng tới 9.2% vào cuối tháng 5. Vào thời điểm chiến nhẫn mới ra mắt, Yoshihito Ohta - chủ tịch MTG đã tuyên bố rằng công ty đang hướng tới giá trị vốn hóa 100 tỷ Yên (765 triệu USD).

Trong bối cảnh người dân dần chuyển sang các loại hình thanh toán điện tử như hiện nay, việc Evening Smart Ring xuất hiện là một bước tiến tối ưu tiết kiệm thời gian của con người. Bởi chiếc nhẫn thông minh ngoài tác dụng là một món trang sức còn có thể tương tác hai chiều dễ dàng với chiếc smartphone của bạn. Những tương tác này có thể khiến chiếc nhẫn thay thế một số thao tác thanh toán trên điện thoại. Như vậy nếu bạn bỏ quên điện thoại ở nhà thì vẫn có thể thanh toán được bằng chiếc nhẫn thông minh trên tay. 

Bóc giá 4 chiếc nhẫn xa xỉ của "bóng hồng" Olympic 2022 Eileen Gu khiến netizen rần rần 10 chiếc nhẫn đính hôn đắt giá nhất từ quá khứ đến hiện tại Angelababy đeo lại chiếc nhẫn đính 73 viên kim cương mà Huỳnh Hiểu Minh tặng 7 năm trước
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp