Soi tài sản "khủng" của dàn thành viên sáng lập giữa lúc H&M bị người Việt tẩy chay kịch liệt

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 05/04/2021 21:50 (GMT +7)
H&M là một trong những thương hiệu thời trang bình dân nổi tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, mới đầu năm 2021 nhưng thương hiệu này đã gặp nhiều sóng gió.
Hashtag #H&M #NEWS #Nóng trên MXH

Sau khi đăng hình bản đồ theo chuẩn quốc tế, tức không bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, H&M đã bị người dân Trung Quốc tẩy chay, yêu cầu đăng lại bản đồ "chuẩn" có đường lưỡi bò. Sau khi bị phản ứng gay gắt, thương hiệu này cuối cùng cũng sửa lại bản đồ có hình lưỡi bò.

Tuy nhiên, sau khi sự việc đến tai người Việt Nam, cộng đồng mạng đã vô cùng bức, lập hẳn chiến dịch tẩy chay, hagstag #taychayH&M chiễm chệ chiêm to trending. Không chỉ có cư dân mạng và đông đảo nghệ sĩ Vbiz cũng đã lên tiếng và tuyên bố "goodbye" thương hiệu đình đám này.

Soi tài sản 'khủng' của dàn thành viên sáng lập giữa lúc H&M bị người Việt tẩy chay kịch liệt - Ảnh 1

Được biết H&M do ông Erling Persson thành lập năm 1947 ở Vaesteras (Thụy Điển), ngoài ra còn có thành viên khác. Theo thống kê của Forbes, dàn thành viên sáng lập thương hiệu đang gặp "bão" dư luận này đều sở hữu số tài sản không hề nhỏ.

Stefan Persson: 20,6 tỷ USD

Stefan Persson (73 tuổi) là con trai nhà sáng lập H&M Erling Persson. Ông hiện là người giàu nhất Thụy Điển khi sở hữu số tài sản lên đến 20,6 tỷ USD. Tháng 5/2020, Stefan Persson rời khỏi vị trí Chủ tịch H&M sau 22 năm nắm quyền. Trước đó, Stefan Persson được cha là nhà sáng lập Erling Persson giao lại quyền điều hành công ty từ năm 1982.Stefan Persson sở hữu 36% cổ phần tại công ty. 

Soi tài sản 'khủng' của dàn thành viên sáng lập giữa lúc H&M bị người Việt tẩy chay kịch liệt - Ảnh 2

Lottie Tham và gia đình: 3,1 tỷ USD   

Lottie Tham (71 tuổi) là con gái của nhà sáng lập Erling Persson, tức em gái tỷ phú Stefan Persson. Bà không đảm nhiệm vai trò gì tại H&M nhưng cũng sở hữu hơn 5% cổ phần H&M. Theo Forbes, bà Lottie và chồng cũng đầu tư vào bất động sản, bao gồm nhiều tòa nhà và khách sạn.

Soi tài sản 'khủng' của dàn thành viên sáng lập giữa lúc H&M bị người Việt tẩy chay kịch liệt - Ảnh 3

Karl-Johan Persson: 2,2 tỷ USD   

Karl-Johan – con trai của ông Stefan Persson, cùng là thế hệ thứ ba trong gia đình Persson điều hành thương hiệu H&M. Tỷ phú sinh năm 1975 này hiện là chủ tịch tập đoàn H&M. Anh gia nhập H&M vào năm 2005 và được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành sau 4 năm. Tháng 1/2020, ông rời ghế CEO và nhường lại vị trí này cho bà Helena Helmersson. 

Soi tài sản 'khủng' của dàn thành viên sáng lập giữa lúc H&M bị người Việt tẩy chay kịch liệt - Ảnh 4

Charlotte Soderstrom: 2,2 tỷ USD

Charlotte Soderstrom sinh năm 1977 và là con gái của tỷ phú Stefan Persson. Bà sở hữu khối tài sản tương đương với anh trai Karl-Johan và hiện đang quản lý các hoạt động tài trợ của H&M.

Soi tài sản 'khủng' của dàn thành viên sáng lập giữa lúc H&M bị người Việt tẩy chay kịch liệt - Ảnh 4
Soi tài sản "khủng" của dàn thành viên sáng lập giữa lúc H&M bị người Việt tẩy chay kịch liệt - Ảnh 4

Tom Persson: 2,2 tỷ

Tom Persson sinh năm 1985, là con trai út của tỷ phú Stefan Persson. Dù sinh ra trong gia đình sở hữu thương hiệu bán lẻ thời trang nổi tiếng thế giới nhưng Tom không đảm nhận bất kỳ vị trí lãnh đạo tại H&M. Tom tốt nghiệp trường điện ảnh Met Film School tại London và đang khá thành công trong lĩnh vực sản xuất phim.

Soi tài sản 'khủng' của dàn thành viên sáng lập giữa lúc H&M bị người Việt tẩy chay kịch liệt - Ảnh 6
Thương hiệu thời trang H&M bị tẩy chay tại Việt Nam, CĐM kêu gọi đánh sập Fanpage Dàn sao Việt phản đối việc H&M ủng hộ đường lưỡi bò, kêu gọi tẩy chay sản phẩm của hãng này Sau kêu gọi tẩy chay, cộng đồng mạng lại rủ nhau bày tỏ quan điểm ngay trên fanpage H&M
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp