[Tổng Hợp] 999+ Status Tết buồn, cô đơn cực kỳ tâm trạng dành cho người xa quê, xa nhà

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 10:45 (GMT +7)
Với những người con xa quê, xa nhà... không thể trở về trong dịp Tết thì những status Tết buồn dưới đây sẽ là những câu nói bày tỏ tâm trạng cô đơn của họ.
Hashtag #Tản mạn hay #PODCAST #Interview

Tết vốn là dịp để người người, nhà nhà sum vầy, đoàn tụ cùng gia đình, người thân. Tuy nhiên, cũng có nhiều người vì cuộc sống, vì công việc mà đành phải đón Tết xa nhà. Dưới đây là 999+ status Tết buồn, cô đơn để bày tỏ tâm trạng, giúp mọi người hiểu và đồng cảm với hoàn cảnh của mình! Cùng tham khảo ngay nhé!

I. Status Tết buồn dành cho người xa quê 

[Tổng Hợp] 999+ Status Tết buồn, cô đơn cực kỳ tâm trạng dành cho người xa quê, xa nhà - Ảnh 1

1. Còn bao nhiêu năm nữa con mới được bên ba mẹ cùng đón giao thừa? 1 năm chỉ có 1 lần như vậy, rồi mấy năm nay ngày đó vẫn cứ qua đi. Thân ở xa chẳng thể làm gì hết! Nhớ ba mẹ, mong một ngày đoàn viên!

2. Cuộc sống trôi qua với những khó khăn và trắc trở, thứ tôi ao ước chỉ đơn giản là được về sum vầy với mẹ cha.

3. Nhớ lắm tình yêu thương vô điều kiện từ mẹ cha, từ những trách mắng hay cả việc giúp đỡ khi tôi gặp những khó khăn. Mong lắm những ngày Tết sẽ được đoàn tụ.

4. Nước ngoài cơm khó ăn lắm ạ, con vẫn sẽ cố gắng, mong sớm ngày gia đình ta cùng đón giao thừa. Nhưng con đang ở xa quá bố mẹ ơi!

5. Tự lập là con đường đâu phải dễ đi. Nhưng mà, nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ cảnh cùng quây quần bên mâm cỗ Tất niên!

6. Đêm giao thừa một mình với căn phòng trống, giáp mặt với 4 bức tường, nước mắt vẫn đọng lại khóe mi.

7. Đi xa rồi mới càng thấy nhớ cái hương vị Tết quê hương. Nhớ mùi thơm ngậy của những chiếc bánh chưng mới vớt khói còn bay nghi ngút. Nhớ hương vị mứt me làm từ ngày 28. Nhớ vị củ hành, củ kiệu trong mâm cơm giao thừa…

8. Những hương vị thân thương của ngày Tết quê nhà. Nhớ ngày cuối năm làm chân xách đồ cho mẹ đi chợ Tết, mệt mà vui lắm. Thấy không khí rộn rã của Tết ở xung quanh.

9. Con nhớ những bữa cơm giao thừa được sum vầy bên gia đình. Cả năm chỉ có mỗi dịp này đại gia đình mình mới đông đủ như thế. Thật nhớ biết bao nhiêu.

10. Con nhớ lắm tiếng pháo hoa trong đêm giao thừa, nhớ tiếng lũ trẻ con chơi đùa râm ran chạy từ nhà này đến nhà khác. Nhớ những phong bao lì xì đỏ chót, nhớ những lần lễ chùa đầu năm cùng bố mẹ…

11. Hôm nay đã là 30 Tết rồi! Con thèm lắm cái cảm giác được cùng ông bà, bố mẹ và mấy đứa nhỏ ngồi bên nồi bánh chưng. Thèm hít hà cái không khí se se lạnh đặc trưng của quê nhà. Con sẽ sớm hoàn thành việc học để được về bên cả gia đình mình.

12. Ước gì con có thể chạm tay vào cái Tết quê mình. Ước gì đường về nhà bỗng ngắn lại. Ước gì dịch bệnh có thể qua mau để con lại được đoàn tụ bên những người con yêu.

13. Giờ này chắc hẳn gia đình mình đang vui vẻ chào đón năm mới bố mẹ nhỉ? Con thèm lắm cái cảm giác được cùng bố mẹ và các em đón giao thừa nhưng vì công việc nên con đành gác lại niềm vui ấy. Hẹn mọi người ra giêng con về nhé! Nhớ và yêu mọi người rất nhiều.

14. Tôi chợt nhận ra rằng chẳng thứ gì có thể hạnh phúc hơn được cùng người thân, gia đình quây quần bên nhau đón giao thừa. Nếu bạn đang được tận hưởng cái cảm giác tuyệt vời ấy thì hãy biết cách trân trọng nhé.

15. Tết này với con lại chỉ toàn là tuyết trắng, bài vở, thi cử... Con thèm lắm được ăn những món ăn mẹ nấu, được nghe ông bà kể về những cái Tết ngày xưa, được bố dẫn đi chúc Tết họ hàng...

16. Đi xa quê mới thấy thèm biết bao cái hương vị tết tình thân. Ngày xưa nó quen thuộc nên thành ra thấy nó chẳng đáng giá. Bây giờ mới thấy thấm, thấm thật sâu vào từng thờ ruột thớ lòng. Thèm biết bao cái hương vị thơm nồng của chiếc bánh trưng lá rong mới vớt ra khỏi nổi, thèm biết bao cái cay cay của củ hành muối, của miếng thịt mỡ béo ngậy và cả những âm thanh chúc tết quen thuộc. Tất cả những hương vị ấy như quyện lại dâng lên một nỗi lòng đau đau khôn nguôi. Tết này con không về…

17. Xa nhà rồi mới thấy thấm câu nói “nhớ cái hương vị Tết quê nhà”. Mùi của những chiếc bánh chưng mới vớt, mùi của các loại mứt mẹ làm, mùi củ hành, củ kiệu trong mâm cơm… Những hương vị giản dị nhưng gắn liền với biết bao ký ức của mỗi người Việt vào ngày Tết.

18. Sáng nay vừa mở mắt ra đã bị cái không khí se se lạnh ập vào khiến bao cảm xúc về Tết ùa về. Thèm lắm hương vị Tết quê nhà, cái cảm xúc này chỉ có những con người xa nhà mới cảm nhận rõ nhất.

19. Tết xa quê buồn và nhớ bố mẹ. Ăn Tết một mình nơi xa mới càng thấy quý, thấy nhớ, thấy thèm cái Tết sum vầy bên gia đình.

20. Tết năm nay khác tết năm ngoái, một mình ở thành phố không về quê ăn Tết cùng gia đình để phòng chống dịch. Xa nhà, xa quê, xa bạn bè tự dưng thấy nước mắt chảy ra.

II. Status Tết buồn dành cho con gái mới đi lấy chồng

[Tổng Hợp] 999+ Status Tết buồn, cô đơn cực kỳ tâm trạng dành cho người xa quê, xa nhà - Ảnh 2

1. Con đã chuẩn bị tâm lý rất sẵn sàng nhưng sao cái Tết đầu tiên xa bố mẹ con vẫn buồn và hụt hẫng thế này. Cố dặn lòng để không rơi những giọt nước mắt. Bố mẹ đợi con nhé, con gái yêu sẽ về với bố mẹ sớm thôi.

2. Ước gì con chưa lấy chồng nhỉ, con sẽ vẫn được làm nũng ba mẹ, vẫn được tận hưởng cái không khí Tết bên gia đình mình. Buồn lắm nhưng con sẽ không khóc đâu ạ vì con biết giờ này bố mẹ và mọi người cũng đang nhớ con lắm.

3. Pháo hoa đang nổ vang trời rồi. Bố mẹ có đang thức ngắm pháo hoa như mọi năm không? Ước gì con gái vẫn chưa lấy chồng, vẫn được cùng bố mẹ ngắm pháo hoa nhỉ!

4. Năm nay là lần đầu tiên con xa bố mẹ về ăn Tết bên nhà chồng. Bố mẹ biết không, con thấy lạ lẫm lắm, thấy buồn và nhớ bố mẹ vô cùng. Ước gì con vẫn được cùng bố mẹ đón giao thừa, được ăn những món ngon do mẹ nấu, được tất bật cùng bố dọn dẹp ban thờ... Con nhớ nhà mình lắm.

5. Bố mẹ có đang nhớ con gái không? Con gái thì đang nhớ bố mẹ đến quặn lòng. Con không ngờ cái cảm giác lần đầu đón Tết xa nhà lại khó tả như thế này. Mặc dù mọi người ở gia đình chồng rất thương con nhưng con vẫn chưa quen được bố mẹ ạ.

6. Nếu lúc này còn ở nhà chắc con đang cùng bố mẹ ngồi trước tivi xem Táo Quân nhỉ? Con thèm lắm cái cảm giác được cùng đón Tết với gia đình mình...

7. Mọi người trong gia đình mới đều rất tốt với con, thương con nhưng sao con vẫn thấy trống vắng thế này. Mấy chục năm nay, đây là lần đầu tiên con ăn Tết xa nhà, con nhớ bố mẹ và các em lắm ạ. Giờ này gia đình mình chắc cũng đang xem pháo hoa phải không? Mọi người có nhớ tới con không...?

8. Lần đầu tiên ăn Tết nhà chồng. Ôi cảm giác thật khó tả. Nhớ cha mẹ, nhớ em trai, nhớ cái không khí Tết rộn ràng ở quê nhà...

9. Con vẫn không thể nào quen được cảm giác ăn Tết ở một nơi xa lạ. Con nhớ ngôi nhà gắn bó hai mươi mấy năm, con nhớ bố mẹ, nhớ em vô cùng...

10. Vẫn tưởng mình đã trưởng thành và mạnh mẽ nhưng sao lại yếu đuối thế này. Nhớ bố mẹ, nhớ cái không khí Tết bên đàn em, nhớ cái cảm giác tất bật cùng mẹ chuẩn bị mâm cơm tất niên...

III. Những câu thơ Tết hay, dành cho người xa nhà

[Tổng Hợp] 999+ Status Tết buồn, cô đơn cực kỳ tâm trạng dành cho người xa quê, xa nhà - Ảnh 3

1. Tết này con không về mẹ ơi

Cội mai ngấn nụ chiều mưa

Mẹ ơi! Con nhớ giao thừa cố hương

Không về thắp được nén hương

Lòng con rưng rức tha phương xứ người...

2. Vậy là năm nay con không về

Làm sao xua đi nỗi nhớ quê

Bao đêm mẹ cha đang ngóng đợi

Đến Tết năm nay bọn con về

Lặng lẽ mình con bước chân lê

Lặng lẽ mình con đêm giao thừa

Lặng lẽ mình con một xuân nữa

Lặng lẽ mình con Tết xa quê.

3. Tết này đào nở hoa tươi

Công ty nhốt đến mùng 10 thả con

Biết ba mẹ ngóng mỏi mòn

Bánh chưng có lẽ chỉ còn lá thôi

Con ăn đủ thứ lạ rồi

Nhưng thèm hương vị của hồi xa xưa

Cầu mong ba mẹ có thừa

Tinh thần sức khỏe như chưa hề già

1 lời chúc... ở phương xa

Bách niên giai lão cả nhà mình luôn.

4. Cha ơi hãy hiểu cho con

Tết này vắng mặt chưa tròn hiếu ân

Xa quê lòng dạ bần thần

Nơi căn phòng trọ người thân chốn nào?

5. Không dưa hành chẳng bánh chưng xanh

Đón giao thừa không bánh không dừa

Nơi xứ người biết đến xuân chưa?

Xuân năm nay xuân khô xuân héo

Chắc bây giờ khắp nẻo đường quê

Biết bao bầy em khoe áo mới

Đón gió xuân sao dạ tái tê...

6. Mẹ hỏi con Tết này có về không?

Con ngậm ngùi vài giây rồi tắt máy

Mẹ biết không con sợ nghe câu này, sợ biết mấy

Khi chúng bạn được về, con lủi thủi một mình đón Tết xa quê.

Con muốn được về cùng mẹ lắm mẹ ơi

Cùng đứa em tước lá mai, sửa sang nhà cửa

Con sẽ phụ ba dọn lại mảnh sân vườn mà hôm nào con hứa

Vậy mà con đành lỡ hẹn, chắc mẹ buồn lắm đúng không?

7. Lòng con rưng rức tha phương xứ người

Vậy là năm nay con không về

Làm sao xua đi nỗi nhớ quê

Bao đêm mẹ cha đang ngóng đợi.

8. Én bay lượn đón mùa xuân tới

Nơi quê nhà phơi phới rộn vui

Xứ xa con vẫn ngậm ngùi

Bộn bề cuộc sống chôn vùi ngày xuân.

9. Mẹ ơi, con hiểu, mẹ đừng buồn!

Con trai của mẹ đã lớn khôn

Xuân này ở lại trên đất khách

Vẫn hướng về nơi có mẹ luôn.

Những câu nói hay về cuộc sống, tình yêu và tình bạn Stt buồn, blog tâm trạng buồn, status buồn về tình yêu, cuộc sống, gia đình 1001+ Status, những câu nói an ủi người tuyệt vọng, giúp vực dậy tinh thần
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp