Sư đoàn 372 sẵn sàng điều động 7 trực thăng vào miền Trung chống bão

Sư đoàn 372 sẵn sàng điều động 7 trực thăng vào miền Trung chống bão
Chỉ huy Sư đoàn 372 (đóng tại Đà Nẵng) cho biết đơn vị đã sẵn sàng điều động 7 trực thăng và gần 100 cán bộ, chiến sĩ để làm nhiệm vụ ứng phó bão số 9.
Sự kiện: Bão Số 9 Bão Molave

Tối 27/10, chỉ huy Sư đoàn không quân 372 (đóng tại Đà Nẵng) cho hay, đơn vị đã sẵn sàng điều động 7 trực thăng chở lực lượng cứu hộ cứu nạn lên đường làm nhiệm vụ khi bão số 9 (bão Molave) đổ bộ vào miền Trung.

Sư đoàn không quân 372 sẵn sàng điều động 7 trực thăng vào miền Trung chống bão - Ảnh 1
Sư đoàn không quân 372 sẵn sàng điều động 7 trực thăng vào miền Trung chống bão. Ảnh Zing

Chỉ huy đơn vị cho biết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo bão số 9 rất mạnh, có nguy cơ càn quét vào các tỉnh miền Trung. Do đó, sau khi bão kết thúc, nếu có địa phương bị cô lập, việc tiếp cận bằng đường bộ, đường thủy gặp khó khăn thì Sư đoàn 372 sẽ chở lực lượng cứu hộ, cứu nạn và nhu yếu phẩm vào ứng cứu người dân.

Vị lãnh đạo này nhấn mạnh: "Sư đoàn đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có lệnh".

Bên cạnh đó, báo cáo với Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chiều nay ngày 27/10, Bộ tư lệnh Quân khu 5 cho biết đơn vị đã huy động 66.000 người, với hơn 1.700 phương tiện ứng phó bão Molave.

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng, đại tá Nguyễn Quốc Hương, cho biết đơn vị huy động 1.000 cán bộ, chiến sĩ, trong đó bộ đội thường trực là 442 người cùng 54 ôtô các loại, 1 xe cứu thương để phòng, chống bão.

Đồng thời đơn vị này cũng huy động 3 xe thiết giáp sẵn sàng phục vụ lãnh đạo chỉ huy và đã chỉ đạo lực lượng vũ trang 7 quận, huyện bố trí nhân lực thường trực tại các vị trí có nguy cơ ngập để sẵn sàng ứng phó, giúp đỡ và không cho người dân qua lại, tránh nguy hiểm.

Tại Đà Nẵng, Bộ đội biên phòng cũng đã trưng dụng 8 tàu, 13 xuồng để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống bão, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trong và sau bão.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le